Tin Tức

Rượu Vang hồng

Rượu Vang hồng

Rượu vang là một thứ đồ uống mang đậm chất tinh tế đầy tính quyến rũ, say đắm, và ngon nhất thế giới. Rượu vang có rất nhiều loại, với mỗi loại rượu vang sẽ mang đến cho người dùng những cảm nhận cùng những ý nghĩa khác nhau. Rượu vang trắng thì được chế biến từ loại nho có màu xanh trắng. Vang đỏ thì được chế biến từ một loại nho đen. Còn vang hồng? Tất nhiên sẽ ít có người biết rằng hiện nay trên thế giới vẫn chưa hề có giống nho hồng nào tồn tại trong tự nhiên. Vậy rượu vang hồng là loại rượu gì? Rượu vang hồng được làm ra từ đâu? Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến bạn những thông tin cơ bản về dòng rượu vang hồng. Nào cùng theo dõi bài viết nhé!

Rose wine là gì?

Rượu Vang hồng

https://upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/4/42/Sancerre_rose_Wine.jpg

Rose wine là tên gọi khác của rượu vang hồng được chế biến từ những loại nho có lớp vỏ màu đỏ sẫm.

Để rượu vang có được màu hồng tự nhiên, thì trong quá trình làm rượu vang, nước ép nho sẽ được cho tiếp xúc với vỏ nho trong một khoảng thời gian tương đối ngắn. Sau đó nước ép nho sẽ được tiến hành tách riêng ra khỏi vỏ để lên men. Mặc dù các khâu chế biến rượu vang hồng cũng được làm một cách  tương tự như rượu vang đỏ nhưng chính điểm khác biệt lớn ở khâu quan trọng này đã tạo ra được loại rượu vang hồng say đắm lòng người mà ngày nay chúng ta được thưởng thức.

Nguồn gốc và đặc điểm của rượu vang hồng

Rượu Vang hồng

Nếu rượu vang trắng và rượu vang đỏ là hai dòng rượu được con người biết đến từ rất lâu và được cho là thức uống mang tầm hảo hạng, thì rượu vang hồng là loại rượu có từ bao giờ và đặc điểm giá trị của loại rượu này có được đánh giá như hai loại rượu họ hàng của nó chăng? Phần dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Nguồn gốc của rượu vang hồng

Rượu vang hồng là loại rượu được nhiều người biết đến với tên gọi khác là rose wine, chữ Rose bắt nguồn xuất phát từ cách đo lường khối lượng trong đơn vị đo ở các nước châu Âu, nơi được xem là nguồn gốc xuất xứ để sản xuất ra rượu vang hồng. Vang hồng là loại rượu được cho là xuất hiện vào khoảng thế kỉ 13, khoảng thời gian này được cho là sớm hơn hầu hết tất cả các loại rượu vang hiện có tại vùng đất Provence của nước Pháp. Ở thời điểm đó, loại vang này được coi là loại vang cao quý chỉ để dùng cho việc dâng lên cho Vua và Giáo Hoàng.

Đặc điểm của rượu vang hồng

Rượu vang hồng mang những nét đặc trưng riêng đầy tính nổi bật. Một số đặc điểm nổi bật của rượu vang hồng có thể kể đến như:

 • Lớp da ngoài của trái nho là màu sắc tạo nên vang hồng: Để tạo ra được một loại rượu vang hồng tốt nhất, thì những chùm nho đỏ được lựa chọn phải được ép một cách nhẹ nhàng và để ngâm như vậy với màu vỏ đỏ của nó xuyên suốt trong một thời gian ngắn (có thể từ một vài giờ cho đến một vài ngày). Tiếp theo phần nước nho sẽ được lọc ra khỏi phần nho đặc và được lên men trong thùng.

 • Chính vì điều này mà rượu vang hồng thường có ít vị chát tannin của vỏ trái nho hơn so với rượu vang đỏ. Ngoài ra, người ta còn có thể pha trộn giữa hai loại vang đỏ và vang trắng cũng có thể tạo nên vang hồng nhưng cách làm này ít khi được áp dụng bởi nó không mang lại độ chuẩn xác cao về màu sắc và mùi vị của rượu vang hồng.

 • Rượu vang hồng Pháp có xu hướng mang màu sắc hồng rất nhạt, thỉnh thoảng lại có màu hồng da cam rất đặc trưng.

 •  Nho Rose không phải từ một loại nho đặc biệt nào hay từ một vùng đặc biệt nào mà nó chỉ đơn thuần là một loại rượu, giống như rượu vang đỏ hay vang trắng. Loại rượu vang này có ở các nhà sản xuất lớn nhất ở Pháp, Tây Ban Nha ( rượu vang hồng được gọi là“Rosado”), Ý ( gọi vang hồng là “rosato”), và ở Mỹ. Ở vùng Nam Mỹ cũng có những loại vang hồng được sản xuất rất chất lượng từ Chile hay Uruguay, Đức, Australia, và có cả nhiều vùng khác nữa trên thế giới.

Hương vị và chất lượng của Rose wine?

Rượu Vang hồng

Rose wine với mỗi phong cách sẽ có mỗi hương vị đặc trưng tùy sở thích từng người. Có không ít hương vị khác nhau để bạn dễ dàng lựa chọn cho phù hợp với nhu cầu của mình. Và tất nhiên đi đôi với hương vị thì chất lượng cũng là vấn đề được quan tâm hơn hết.

Các hương vị của Rose wine

Do trong quá trình sản xuất rose wine (rượu vang hồng), vỏ nho không được nằm lâu trong phần nước nho, và chúng chỉ được ngâm chung với nhau chỉ từ khoảng 1 cho tới 3 ngày để đạt được màu sắc hồng theo tiêu chuẩn, do đó loại rượu rose wine (rượu vang hồng) này sẽ không có nhiều vị chát của tannin từ vỏ của trái nho và hương thơm đậm đà như rượu vang đỏ. Vấn đề này đã được nói đến trong phần đặc điểm của rượu vang hồng ở trên.

Thay vào đó, nếu bạn tinh tế một chút, bạn sẽ nhận ra được hương vị chính của rượu vang hồng này thường là các loại trái cây chín đỏ tươi ngon, thoang thoảng mùi của hương hoa tự nhiên hay hương của cam quýt, và dưa hấu. Với hương vị xanh mát dễ chịu khi kết thúc giống tựa như mùi của cần tây hoặc hương của đại hoàng. Nhưng điều này cũng tùy thuộc vào từng loại nho của mỗi vùng dùng vào việc lên men chế biến mà dòng vang hồng thành phẩm khi được tạo ra sẽ được thay đổi rất nhiều hương vị và không giống nhau.

Chất lượng của Rose wine

Tượng tự như rượu vang trắng, thì đối với các loại rượu vang hồng cũng được làm từ hoa quả và uống ngon nhất là khi mới làm. Không giống như rượu vang đỏ, rượu vang hồng sẽ không trở nên đậm đặc hơn khi được để càng nhiều năm. Vì vậy bạn không cần phải tích trữ nó trong hầm rượu và cũng không cần phải ngần ngại trong việc uống một chai vang hồng với nhãn mác được in vào năm ngoái. Thậm chí, bạn cũng không nên uống hoặc rất khó, thậm chí có thể sẽ không tìm thấy bất cứ thứ rượu vang hồng nào mà bị quá hạn nhiều hơn một hoặc vài ba năm.

Những loại rượu vang hồng này được cho là sản phẩm mang tính trung hòa giữa 2 dòng rượu vang đỏ và vang trắng, độ mạnh ít hơn, độ chua cũng ít hơn so với rượu vang đỏ, nhưng với nồng độ và hương vị thì lại nặng hơn so với dòng rượu vang trắng cực nhẹ. Điều đó có nghĩa là bạn cũng sẽ có thể kết hợp vang hồng với rất nhiều loại ẩm thực. Nhưng khi kết hợp với ẩm thực bạn cũng nên chú ý một số điều để giúp rượu và ẩm thực điều có sự thăng hoa.

Căn cứ vào từng hương vị của từng loại rượu vang hồng mới biết sẽ nên kết hợp món ăn như thế nào cho hợp lý. Thông thường, rượu vang hồng có thể dùng để kết hợp với các món ăn như cá nướng, salad, hay thịt gà quay và bít tết,… Ngoài ra cũng còn rất nhiều món ăn của Việt Nam khác nữa cũng phù hợp để kết hợp rose wine. Nếu có điều kiện thích hợp bạn hãy tự mình khám phá đặc sắc ẩm thực này nhé.

Với từng loại khác nhau dù là vang trắng, vang đỏ hay vang hồng thì với mỗi loại rượu sẽ có những điểm nổi bật đặc trưng. Điểm nổi bật làm nên giá trị của loại rượu luôn này trong khâu chế biến, sản xuất. Phần tiếp theo sẽ cho bạn hiểu rõ hơn về quy trình tạo ra rượu vang hồng. Qua đó bạn sẽ biết được sự khác biệt và nổi bật của dòng rượu vang hồng này là gì. Cùng theo dõi nhé.

Các phương pháp tạo ra rượu vang hồng

Rượu Vang hồng

Bất kỳ loại vang nào cũng có một quy trình sản xuất mang đặc trưng riêng  Đối với rose wine cũng vậy, loại rượu này được tạo ra bởi nhiều cách khác nhau, nhưng với mỗi cách đều sẽ tuân thủ theo một quy định mà người ta gọi đó là quy luật cho ra dòng rose wine. Theo đó, sẽ có ba cách chính để làm rượu vang hồng. Đó là:

Phương pháp Maculation

Đây là phương pháp làm rượu khi loại nho của rượu vang đỏ đã được lão hóa hoặc đã được ngâm trong nước ép nho một thời gian. Sau đó toàn bộ phần nước ép đã được ngâm này sẽ được bỏ ra ngoài để hoàn thành hương vị cho vang hồng. Phương pháp maculation được xem là phương pháp làm rượu vang hồng phổ biến nhất. Chúng thường được những nơi như: Provence, Languedoc hay Roussillon và Pháp làm nên. Rượu vang hồng cũng là loại rượu được xếp hạng quan trọng như 2 dòng rượu vang đỏ và vang trắng.

Phương pháp Saignee

Phương pháp Saignee là một trong những phương pháp làm vang hồng lạ độc đáo. Sau khi làm rượu vang đỏ trong vài giờ đầu tiên, sau đó sẽ ép nước nho đỏ và tiến hành lọc bỏ vỏ nho, rồi sau đó đưa vào thùng. Phương pháp này cũng được coi là phương pháp làm rượu phổ biến trong các vùng làm rượu vang đỏ như Napa hay Sonoma. Mục đích trong việc ép nước nho này là để tạo ra được màu hồng và cho cường độ tập trung. Rượu vang được làm từ phương pháp Saignee này khá là hiếm do hình thức sản xuất rượu cũng khá lạ và độc đáo. Sản lượng nho được dùng để sản xuất rượu bằng phương pháp này chỉ chiếm 10% các loại vang hồng.

Phương pháp trộn lẫn

Sự pha trộn giữa một ít rượu vang đỏ với một ít rượu vang trắng sẽ làm thành sản phẩm là rượu vang hồng. Với màu sắc đặc trưng của vang đỏ, bạn không cần quá nhiều lượng rượu vang đỏ để có thể biến đổi vang trắng thành rượu vang hồng. Với cách pha trộn thông thường, lượng vang đỏ được dùng chỉ chiếm 5% tổng dung tích đỏ thêm vào vang trắng để tạo màu . Phương pháp làm rượu này được áp dụng phổ biến nhất trong những nơi làm rượu Champagne.

Đối với phương pháp trộn lẫn này gây khá nhiều tranh cãi, bởi nhiều người cho rằng việc pha trộn giữa hai loại rượu sẽ làm mất đi giá trị ban đầu của 2 loại rượu.

Rượu vang hồng có giá bao nhiêu?

Rượu Vang hồng

Giá rượu vang hồng trên thị trường dao động trong khoảng từ vài trăm đến vài triệu đồng, thậm chí là vài chục triệu đồng. Tùy vào thương hiệu, tuổi rượu, nguyên liệu làm rượu, cách thức được đóng chai…mà khi cho ra thành phẩm giá rượu sẽ tương ứng với giá trị trong quá trình làm ra rượu. Vì vậy, khi mua hàng, bạn nên cân nhắc trong việc chọn lựa những đơn vị cung cấp sản phẩm chất lượng và uy tín để tránh mua phải những loại hàng nhái, hàng giả, kém chất lượng, tránh phải tốn tiền nhiều mà mua phải hàng không chất lượng.

Với những chia sẻ của bài viết trên đây, hy vọng có thể giúp ích cho bạn trong việc chọn cho mình một loại rượu vang hồng phù hợp với nhu cầu của bạn cũng như hiểu rõ hơn vì sao loại rượu này lại có giá trị và được nhiều người ưa chuộng như vậy.

Winecity – Địa chỉ cung cấp rượu vang hồng chính hãng uy tín

Rượu Vang hồng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp và phân phối rượu vang hồng. Nhưng để tìm được một đơn vị có thương hiệu uy tín, chất lượng thì đó là vấn đề không ít khách hàng trăn trở. Nếu bạn đang cân nhắc để lựa chọn một đơn vị uy tín chất lượng để tin tưởng mua sản phẩm rượu vang hồng thì Winecity là một gợi ý hữu ích cho bạn. Bởi khi lựa chọn Winecity chúng tôi luôn cam kết:

 • Sản phẩm rượu vang hồng của Winecity được tuyển chọn một cách kỹ lưỡng, cam kết sản phẩm được bảo quản theo tiêu chuẩn quốc tế.

 • Giá bán tại Winecity cam kết hợp lý nhất, đảm bảo tiết kiệm chi phí cho khách hàng.

 • Cam kết sẽ phân phối và cung cấp sản phẩm đến khách hàng mọi vùng miền trên toàn quốc.

 • Đối với sản phẩm sẽ luôn có giấy tờ rõ ràng về nguồn gốc xuất xứ, có hóa đơn VAT.

 • Cam kết đổi trả hàng và hoàn tiền 100% nếu khách hàng phát hiện sản phẩm lỗi kém chất lượng tại Winecity.

 • Cam kết với khách hàng khi mua hàng sản phẩm sẽ tới tay khách hàng trong thời gian sớm nhất.

 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình cam kết sẽ tư vấn khách hàng những thông tin cần thiết nhất về sản phẩm mong muốn mang lại sự hài lòng cao nhất cho khách hàng.

Hãy đến với Winecity để được hỗ trợ tốt nhất bạn nhé!

 • Hotline: 0847 486 586

 • Zalo: 0888 203 779

 •  Email: Winecity.vn@gmail.com

 •  Showroom: 9/18 Nguyễn Huy Tưởng, Phường 6, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.