fbpx
Ẩm thực

Rượu vang hồng – Thứ rượu ngon nhất thế giới

Rượu vang hồng – Thứ rượu ngon nhất thế giới

Rượu là một thức uống tinh tế đầy quyến rũ, say và ngon nhất trên thế giới. Có rất nhiều loại rượu, với mỗi loại rượu sẽ mang đến cho người dùng những cảm nhận và ý nghĩa khác nhau. Rượu vang trắng được làm từ nho xanh và nho trắng. Rượu vang đỏ được làm từ một loại nho đen. Còn về rượu vang hồng thì sao? Tất nhiên, sẽ ít người biết rằng hiện nay trên thế giới không có giống nho hoa hồng nào tồn tại trong tự nhiên. Vậy rượu vang hồng là gì? Rượu vang hồng được làm ở đâu? Webdanhgia.vn sẽ giới thiệu đến các bạn những thông tin cơ bản về các loại rượu vang hồng. Chúng ta cùng nhau theo dõi bài viết nhé! 

Rượu vang hồng là gì?

Rượu hoa hồng Vàng hồng

Vang hồng ăn với gì?

Rượu vang hồng là tên gọi khác của rượu vang hồng được làm từ nho có vỏ màu đỏ sẫm.Để rượu có màu hồng tự nhiên, trong quá trình nấu rượu, nước nho sẽ tiếp xúc với vỏ nho trong một khoảng thời gian tương đối ngắn. Sau đó, nước nho sẽ được tách vỏ để lên men.

 Mặc dù quy trình làm rượu vang hồng được thực hiện tương tự như rượu vang đỏ, nhưng chính sự khác biệt lớn ở bước quan trọng này đã tạo nên loại rượu vang hồng nồng nàn mà chúng ta thưởng thức ngày nay. Để có được vị ngọt đạt đến hoàn hảo, khởi đầu người nấu phải biết cách lựa chọn những nguyên liệu phù hợp, ủ với công thức bí mật, thời gian lâu đời thì sẽ càng ngon, càng phù hợp cho những bữa tiệc sang trọng.

Nguồn gốc và đặc điểm của rượu vang hồng

Vang hồng ngon nhất

Rượu vang hồng nổi tiếng thế nào?

Nếu rượu vang trắng và rượu vang đỏ là hai loại rượu vang đã được biết đến từ lâu và được cho là thức uống cao cấp, thì rượu vang hồng là một loại rượu có từ khi nào và những đặc điểm quý giá của nó có thể được đánh giá như thế nào? Phần sau sẽ giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Nguồn gốc của rượu vang hồng

Rượu vang hồng là loại rượu được nhiều người quen gọi là Rose Wine. Từ Rose xuất phát từ cách đo thể tích theo đơn vị đo lường ở các nước Châu Âu, đây được coi là xuất xứ của rượu vang. Rượu vang hồng là một loại rượu được cho là xuất hiện vào khoảng thế kỷ 13, thời điểm này được cho là sớm hơn hầu hết tất cả các loại rượu hiện có ở vùng Provence của Pháp. Vào thời điểm đó, loại rượu này được coi là loại rượu quý chỉ để dâng lên các vị Vua và Giáo hoàng.

Đặc điểm của rượu vang hồng

Rượu vang hồng có những nét đặc trưng riêng. Một số đặc điểm nổi bật của rượu vang hồng bao gồm:

  • Vỏ ngoài của quả nho có màu hồng: Để làm ra quả nho đỏ ngon nhất, những chùm nho đỏ được chọn phải được ấn nhẹ và để cho ngấm màu đỏ của quả nho trong một khoảng thời gian ngắn (có thể từ vài giờ đến vài ngày). Tiếp theo, nước nho sẽ được lọc ra khỏi phần nho cô đặc và lên men trong thùng.

  • Do vậy, rượu vang hồng thường có ít tannin ở da hơn so với rượu vang đỏ. Ngoài ra, người ta cũng có thể trộn rượu vang đỏ và trắng để tạo ra màu hồng. Tuy nhiên phương pháp này ít được áp dụng vì không mang lại độ chính xác cao về màu sắc và hương vị của rượu. rượu hoa hồng.

  • Rượu vang hồng của Pháp có xu hướng có màu hồng rất nhạt, đôi khi có màu hồng cam rất đặc trưng.

  • Rose không phải từ một giống nho cụ thể hoặc từ một vùng cụ thể, nó chỉ đơn giản là một loại rượu vang như rượu vang đỏ hoặc trắng. Loại rượu này có sẵn từ các nhà sản xuất lớn nhất ở Pháp, Tây Ban Nha (rượu vang hồng được gọi là “Rosado”), Ý (được gọi là “rosato”) và ở Hoa Kỳ. Ở Nam Mỹ cũng có những loại hoa hồng rất chất lượng được sản xuất từ ​​Chile hoặc Uruguay, Đức, Úc, và nhiều khu vực khác trên thế giới.

Hương vị và chất lượng của rượu vang Hồng?

Tìm hiểu về rượu vang hồng

Vẻ đẹp thủy tinh của chai rượu vô cùng đặc biệt luôn được ưa thích 

Rượu vang hồng với mỗi kiểu dáng sẽ có một hương vị riêng tùy theo sở thích của mỗi người. Có nhiều hương vị khác nhau cho bạn dễ dàng lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình. Và tất nhiên, cùng với hương vị thì chất lượng cũng là vấn đề được quan tâm nhiều nhất.

Đánh giá hương vị của rượu vang hồng

Vì trong quá trình sản xuất rượu vang hồng, vỏ nho không để lâu trong nước nho. Chúng chỉ được ngâm với nhau chỉ khoảng 1 đến 3 ngày là có thể đạt được màu hồng chuẩn. Vì vậy rượu vang hồng này sẽ không có nhiều vị của vỏ nho và hương thơm phong phú như rượu vang đỏ. Vấn đề này đã được thảo luận trong phần đặc điểm của hoa hồng ở trên.

Thay vào đó, nếu tinh tế hơn một chút, bạn sẽ nhận thấy rằng hương vị chính của loại hoa hồng này thường là các loại trái cây màu đỏ tươi thơm ngon, với một chút hương hoa tự nhiên hoặc hương cam quýt, và dưa hấu. Với một dư vị màu xanh lá cây dễ chịu, kết thúc giống như mùi của cần tây hoặc cây đại hoàng. Nhưng điều này còn phụ thuộc vào từng loại nho của từng vùng dùng để lên men và chế biến mà dòng nho thành phẩm khi tạo ra sẽ bị thay đổi nhiều về hương vị và không giống nhau.

Chất lượng rượu vang hồng

Tương tự như rượu vang trắng, rượu vang hồng cũng được làm từ trái cây và có hương vị ngon nhất khi mới làm. Không giống như rượu vang đỏ, rượu vang hồng sẽ không trở nên cô đặc hơn khi nó già đi. Vì vậy, bạn không cần phải bảo quản nó trong hầm rượu và đừng ngần ngại uống một chai rượu vang có nhãn in năm ngoái. Bạn thậm chí không nên uống nó hoặc rất khó, thậm chí có thể không thể tìm thấy bất kỳ loại hoa hồng nào đã quá hạn sử dụng hơn một hoặc ba năm.

Những loại rượu vang hồng này được cho là sản phẩm trung hòa giữa hai dòng rượu vang đỏ và trắng, có độ mạnh, ít chua hơn rượu vang đỏ nhưng lại có nồng độ và hương vị. nặng hơn các loại rượu trắng rất nhẹ. Điều đó có nghĩa là bạn cũng sẽ có thể kết hợp các món ăn với nhiều loại ẩm thực khác nhau. Nhưng khi kết hợp với đồ ăn, bạn cũng cần lưu ý một vài điều để giúp rượu và ẩm thực có sự thăng hoa.

Căn cứ vào từng hương vị của từng loại hồng mà chúng ta biết cách kết hợp các món ăn một cách hợp lý. Thông thường, rượu vang hồng có thể được dùng để kết hợp với các món như cá nướng, gỏi, hoặc gà quay và bít tết,… Ngoài ra còn có nhiều món ăn Việt khác cũng rất hợp để ghép đôi. rượu hoa hồng. Nếu có điều kiện, bạn hãy tự mình khám phá đặc sản ẩm thực này nhé.

Với mỗi loại khác nhau dù là vang trắng, vang đỏ hay vang hồng thì mỗi loại vang sẽ có những điểm nổi bật riêng. Điểm nổi bật làm nên giá trị của loại rượu này luôn ở quá trình chế biến và sản xuất. Phần tiếp theo sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình làm rượu vang hồng. Qua đó bạn sẽ biết được đâu là điểm khác biệt và nổi bật của loại phấn hồng này.

Phương pháp làm rượu vang hồng

Rượu hoa hồng

Rượu vang hồng Pháp

Bất kỳ loại rượu nào cũng có quy trình sản xuất với những đặc điểm riêng. Đối với rượu vang hồng cũng vậy, loại rượu này được làm theo nhiều cách khác nhau nhưng mỗi cách sẽ tuân theo một quy định mà người dân sử dụng. Gọi nó là quy tắc cho dòng rượu vang hồng. Theo đó, sẽ có 3 cách chính để làm rượu vang hồng. Đó là:

Phương pháp Maculation

Đây là phương pháp làm rượu vang khi nho của rượu vang đỏ đã được ủ già hoặc đã được ngâm trong nước nho một thời gian. Sau đó, tất cả nước ngâm này được loại bỏ để hoàn thành hương vị của hoa hồng. Phương pháp maculation được coi là phương pháp phổ biến nhất để làm rượu vang hồng. Chúng thường được làm bởi những nơi như: Provence, Languedoc hoặc Roussillon và Pháp. Rượu vang hồng cũng được xếp hạng quan trọng như rượu vang đỏ và trắng.

Phương pháp Saignee

Phương pháp Saignee là một trong những phương pháp làm rượu vang hồng độc đáo. Sau khi làm rượu vang đỏ trong vài giờ đầu tiên, nước nho đỏ sau đó được ép và lọc vỏ, sau đó đóng vào thùng. Phương pháp này cũng được coi là một phương pháp sản xuất rượu vang phổ biến ở các vùng rượu vang đỏ như Napa hoặc Sonoma. Mục đích của việc ép nước nho này là để cho nó có màu hồng và tạo độ đậm đặc. Rượu vang được làm từ phương pháp Saignee này khá hiếm do hình thức sản xuất rượu độc đáo và kỳ lạ. Sản lượng nho dùng để làm rượu theo phương pháp này chỉ chiếm 10% trong các loại rượu vang hồng.

Phương pháp trộn

Trộn một ít rượu vang đỏ với một ít rượu vang trắng sẽ tạo ra màu hồng. Với màu sắc đặc trưng của rượu vang đỏ, bạn không cần quá nhiều rượu vang đỏ để có thể biến đổi rượu vang trắng thành rượu vang hồng. Với cách pha chế thông thường, lượng rượu vang đỏ được sử dụng chỉ chiếm 5% tổng lượng rượu vang đỏ cho vào rượu vang trắng để tạo màu. Phương pháp nấu rượu này được áp dụng phổ biến nhất ở những nơi có rượu Champagne.

Đối với cách pha chế này còn khá nhiều tranh cãi, bởi nhiều người cho rằng trộn hai loại rượu sẽ làm mất đi giá trị nguyên bản của hai loại rượu.

Rượu vang hồng giá bao nhiêu?

Gia rượu vang hồng

Cách làm rượu vang hồng như thế nào?

Giá rượu vang hồng trên thị trường từ vài trăm đến vài triệu đồng, thậm chí vài chục triệu đồng. Tùy theo nhãn hiệu, độ tuổi của rượu, nguyên liệu làm rượu, cách đóng chai mà giá thành sản phẩm cuối cùng sẽ tương ứng với giá trị trong quá trình nấu rượu. Vì vậy, khi mua hàng, bạn nên cân nhắc trong việc lựa chọn đơn vị cung cấp sản phẩm chất lượng, uy tín để tránh mua phải hàng nhái, hàng giả, kém chất lượng, tránh phải bỏ số tiền lớn ra mua. đúng chất lượng hàng không.

Với những chia sẻ của bài viết trên, hy vọng có thể giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn cho mình loại rượu vang hồng phù hợp với nhu cầu cũng như hiểu rõ hơn vì sao loại rượu này lại có giá trị và được nhiều người yêu thích đến vậy.

Winecity – Nhà cung cấp rượu vang hồng chính hãng uy tín

Rượu hoa hồng

Rượu vang hồng ở ukraina, new zealand cũng nổi tiếng, được ưa chuộng như rượu vang thượng hạng của Pháp

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp và phân phối rượu vang hồng. Thế nhưng, nhiều địa chỉ nhập khẩu với giá rẻ ngày càng pha trộn nhiều tạp chất kém chất lượng. Nếu bạn đang cân nhắc để lựa chọn một đơn vị uy tín chất lượng để tin tưởng mua các sản phẩm rượu vang hồng thì Winecity là một gợi ý hữu ích dành cho bạn. Những sản phẩm tuyệt vời đang từng bước chinh phục những người sành rượu tại Việt Nam.