fbpx
Laptop

Những cách xóa game trên máy tính

Những cách xóa game trên máy tính

Không phải ai cũng biết cách để gỡ các phần mềm mà mình không muốn sử dụng trên máy tính. Vậy bài viết này sẽ chia sẽ cho bạn cách xóa game trên máy tính. Cùng tìm hiểu qua bài viết sau bạn nhé!

1. Sử dụng Control Panel

Bước 1. Vào Start\Control Panel.

Bước 2. Trên cửa sổ Control Panel, chọn biểu tượng Programs.

Bước 3. Trên cửa sổ Uninstall or change a program, nhấn chọn dòng có tên MeInvoice.vn, sau đó nhấn chuột phải chọn Uninstall để tiến hành gỡ bỏ phần mềm.

Bước 4. Nhấn Yes, phần mềm sẽ tự động được gỡ bỏ ra khỏi máy tính.

Định dạng này được dùng bởi Windows Installer, một định dạng thiết lập đáng chú ý được Microsoft dành riêng cho hệ điều hành Windows của mình.

7 cách gỡ bỏ phần mềm và ứng dụng trên Windows 8/Windows 8.1

Do đó, các tập tin thiết lập có dạng “*.msi” sẽ dễ để gỡ bỏ cài đặt bằng cách kích chuột phải lên tập tin rồi chọn lệnh Uninstall.

Việc xóa bỏ các chương trình khỏi hệ thống từ tập tin msi cũng có thể được kích hoạt từ cửa sổ dòng lệnh. Bằng cách kích hoạt tính năng Command Prompt với quyền admin và sau đấy nhập lệnh “msiexec /x” theo sau là tên của tập tin

2. Sử dụng phần mềm Ccleaner

CCleaner là một phần mềm dọn dẹp máy tính với chức năng loại bỏ tệp rác, xóa ứng dụng cài trong máy. Đầu tiên, các bạn tải và cài đặt phần mềm Ccleaner.

Cách xóa game trên máy tính

Bước 1: Tại mục Cleaner, chọn những file bạn muốn dọn dẹp ở Windows và Applications > Sau đó, nhấn Analyze.

Chọn những file bạn muốn dọn dẹp

Bước 2: Sau đó, hệ thống sẽ tự tìm kiếm những file rác trong máy tính của bạn. Đợi khi hệ thống chạy đến 100% là quá trình phân tích kết thúc, bạn hãy nhấn vào Run Cleaner để xóa file rác.

Bạn hãy nhấn vào Run Cleaner.

Bước 3: Hệ thống sẽ hiển thị 1 bảng thông báo, yêu cầu người dùng xác nhận rằng có chắc chắn muốn thực hiện thao tác này không, bạn hãy nhấn Continue.

Bạn xác nhận rằng muốn thực hiện thao tác này.

Bước 4: Hoàn tất bước trên, bạn đã xóa được các file rác trên máy tính rồi nhé.

Xóa các file rác trên máy tính thành công.

3. Sử dụng phần mềm Revo Uninstall

Một khi tải và cài đặt, các bạn mở Revo Uninstaller lên, chọn lựa phần mềm cần gỡ trong danh sách và nhấn nút Uninstall trên thanh công cụ.

Cách sử dụng revo uninstaller gỡ bỏ phần mềm trên máy tính

Đợi một tí để phần mềm thu thập thông tin và tiến hành gỡ thiết lập sơ bộ. Sau khi gỡ xong, nó sẽ lại việc gỡ bỏ chuyên sâu bằng cách quét các tập tin cũng như bất cứ thứ gì còn sót lại của phần mềm đấy.

Các bạn có thể lựa chọn 1 trong 3 tùy chọn cấp độ quét tăng dần từ cơ bản đến nâng cao tương ứng với 3 ô: Safe, Moderate, Advanced. Dĩ nhiên thời gian xử lý cũng sẽ tăng dần theo mức độ mà bạn đã chọn. Chọn xong nhấn nút Scan để tiến hành quét.

Sau khi đã quét xong và hiện lên những khóa Registry còn sót lại, chúng ta nhấp chọn Select All để chọn hết các phần đã quét, rồi nhấn Next để tiếp tục.

Ở bảng kế tiếp cũng tương tự, các bạn lựa chọn những tệp còn sót lại bằng cách nhấn chọn Select All sau đó nhấn Finish để xóa bỏ và kết thúc.

4. Gỡ bỏ phần mềm trên Win 10 bằng Apps trong Settings

Cách xóa, gỡ bỏ phần mềm ứng dụng trên Windows 10 | Thủ Thuật Máy Tính, Windows  10

Bước 1: Chọn biểu tượng Window (Start Menu) sau đó chọn biểu tượng hình bánh răng (Settings).

Bước 2: Trong phần Windows Settings các bạn chọn Apps.

Bước 3: Trong phần Apps & features, các bạn có thể tìm kiếm tên phần mềm cần gỡ bỏ trong ô Search this list (1), sắp xếp các phần mềm trên máy tính theo tên, kích thước, ngày cài đặt trong ô Sort by (2), lọc phần mềm trong ô Filter by (3).

Bước 4: Sau khi đã tìm được phần mềm muốn gỡ bỏ, các bạn chọn vào phần mềm đó và chọn Uninstall.

Xuất hiện thông báo This app and its related info will be uninstalled (ứng dụng này và thông tin liên quan của nó sẽ được gỡ cài đặt) các bạn nhấn Uninstall để xác nhận gỡ bỏ phần mềm.

Tổng kết

Mong rằng bài viết trên sẽ giúp cho bạn biết được cách để xóa game trên máy tính. Cảm ơn bạn đã tham khảo bài viết này.

Chúc bạn có một ngày vui vẻ.