fbpx
Đánh Giá

Máy Like New là gì? Có nên mua máy Like New không?

Máy Like New là gì? Có nên mua máy Like New không?

Máy like new là gì? Với mức chênh lệch giá giữa điện thoại mới nguyên hàng chính hãng và hàng “like new” quá thu hút đã khiến việc mua điện thoại like new là chọn lựa không hề tồi nếu bạn không dư dả về kinh tế nhưng vẫn muốn sở hữu những thiết bị mới đẳng cấp. Vậy nên trong bài viết này hãy cùng mình tìm hiểu về máy like new là gì nhé!

Máy like new là gì?

máy like new là gì?

Máy Like New là hàng đã qua dùng lướt, hình thức còn mới và chất lượng phải được bảo đảm ổn định, không gặp vấn đề gì về phần cứng.

Phân loại máy like new

Bên cạnh việc thu mua sản phẩm like new từ các đối tác lớn, các cửa hàng cũng sẵn sàng nhập lại hàng “like new” từ khách hàng cũng như từ các thương gia với số lượng lớn.

Bình thường hàng (ở đây gồm có điện thoại, máy tính bảng…) và tuỳ theo tình trạng của máy mà sẽ được chia thành các cấp theo thứ tự trong bảng chữ cái.

  • A (mới 99,99%): Máy được dùng trong thời gian rất ngắn và còn nguyên như mới. Thường là hàng xài lướt do người dùng đam mê công nghệ muốn trải nghiệm thử. Hay đang xài mong muốn đổi sang model khác. Loại này khá hiếm và giá chênh cũng không nhiều.
  • B (97% – 99%): Máy sử dụng từ 1 đến 3 tháng, còn mới do người sử dụng giữ gìn hoặc có một số vết xước nhỏ khó nhìn thấy. Hoặc máy được sử dụng để trưng bày, làm hàng mẫu tại các showroom. Những máy này vẫn còn trong tình trạng tốt chỉ khác hàng A ở thời gian sử dụng lâu hơn.
  • C (dưới 95%): Máy xài lâu và bị trầy xước khá là nhiều.

Ưu nhược điểm của like new

1. Ưu thế của máy like new là gì?

  • Mức giá mềm và dễ chịu.
  • Mua điện thoại like new bạn cũng có thể được trực tiếp dùng, test máy check máy một cách toàn diện xem chiếc điện thoại đấy có phù hợp với nhu cầu, điều kiện của bạn không.
  • Thay vì việc đã đập hộp máy mới là bạn chắc chắn phải mua chiếc điện thoại đấy và nếu bạn không kiểm tra kĩ thì sẽ rất phiền toái với những thủ tục rắc rối của các shop lớn.

2. Hạn chế của điện thoại like new

Vì mua lại máy đã dùnggiá rẻ hơn nhiều nên tất nhiên người sử dụng sẽ cần chấp nhận vài vấn đề như:

  • Không được đập hộp bóc seal như máy mới 100%.
  • Không có cảm giác thoái mái do tâm lý hàng cũ.
  • Nếu như không tìm đúng nơi bán điện thoại bảo đảm cùng chính sách bảo hành chu đáo thì sẽ rất phiền toái.
  • Hàng dựng, hàng kém chất lượng, dỏm rất nhiều trên thị trường nên rất dễ bị lừa đảo.

Có nên mua máy like new không?

Có nên mua điện thoại like new để sử dụng lâu dài hình 2

iPhone like new là như thế nàothường hàng like new được nắm rõ ràng mới tới 99%, 98%… Và các chủ cửa hàng bán hàng iPhone thường định mức độ “new” cao hơn để thu hút khách hàng.

Thế nhưng người mua hàng cũng khó có căn cứ để nắm rõ ràng sản phẩm “new” tới mức nào. Toàn bộ những đánh giá về sản phẩm chỉ là cảm quan khi sử dụng thử sản phẩm trên tay lúc mua máy like new mới nhận biết là nó như thế nào?

Vì vậy khi mua điện thoại like new, người mua cần cần chọn đến các cửa hàng di động có uy tín nhiều năm trong nghề cũng giống như có chế độ bảo hành tốt. Để máy có gặp phải trường hợp gì thì vẫn được bảo hành theo cam kết.

Tạm kết

Phía trên là bài viết máy like new là gì? Nếu có câu hỏi hay bất cứ thắc mắc nào thì đừng ngại để lại bên dưới một comment để cùng mình giải đáp thắc mắc nhé!

Xem thêm: Facebook Audience Network Là Gì? Facebook Audience Network Có Tác Dụng Gì?