fbpx
Tin Tức

Massage rút ngắn thời gian hồi phục một số chấn thương

Massage rút ngắn thời gian hồi phục một số chấn thương

Thoái hóa là quá trình diễn ra do nhiều nguyên nhân, ví dụ có nguyên nhân tuổi tác, khi chúng ta già đi thì các khớp xương trên cơ thể sẽ đều ít nhiều bị thoái hóa; hoặc do trong công việc, cuộc sống hàng ngày, cơ thể phải chịu áp lực từ sự vận động, sai tư thế cũng dẫn đến tình trạng thoái hóa sớm, tức là trước khi cơ thể bị lão hóa.

Massage là phương pháp trị liệu có lịch sử lâu đời, và rất tốt cho hệ xương khớp. Trong nội dung dưới đây ghế massage Okasa sẽ chia sẻ với các bạn một số thông tin về phương pháp massage giúp rút ngắn thời gian hồi phục một số chấn thương nhé.

Hiểu về massage trị liệu    

Massage là một liệu pháp có thể giảm tình trạng thoái hóa và giúp phục hồi những thương tổn do thoái hóa gây ra. Bởi massage là sự tác động trực tiếp lên các mô, cơ, huyệt đạo, dây thần kinh liên kết cũng như các khớp, qua đó giúp kích thích khả năng hoạt động của các cơ quan, bộ phận cơ thể; tăng cường sự trao đổi chất, giúp đào thải độc tố ra ngoài cơ thể và cung cấp đầy đủ dưỡng chất đến các cơ quan, bộ phận cơ thể.

Bên cạnh đó, massage cũng giúp cơ, xương, khớp… thư giãn và thả lỏng, nghỉ ngơi để phục hồi năng lượng và khả năng vận động. Các bài massage kết hợp kéo dãn cũng có tác dụng giảm đau nhức; tăng cường khả năng tự hồi phục thương tổn từ bên trong. Bởi massage sẽ giúp khí huyết lưu thông, kích thích sản sinh ra chất nhờn có tác dụng bôi trơn ở các khớp; tăng tính linh hoạt và dẻo dai trong các vận động của cơ thể.

Đồng thời, các động tác massage như day ấn, xoa bóp, vỗ miết…cũng có tác dụng tốt cho tim mạch, hô hấp, tuần hoàn… giúp cơ thể nhanh chóng phục hồi năng lượng, nâng cao thể lực, hỗ trợ khả năng vận động của cơ thể; có tác dụng ngăn ngừa những chấn thương có thể xảy ra, đặc biệt đối với cơ xương khớp.

Massage rút ngắn thời gian hồi phục một số chấn thương

(ảnh 2)

Đối với những người bị chấn thương, giai đoạn phục hồi là vô cùng cần thiết và quan trọng để người bệnh có thể trở lại trạng thái vận động bình thường. Quá trình này đòi hỏi sự kiên trì và không thể thiếu các bài massage phục hồi có tác dụng tăng sự linh hoạt và sức mạnh của cơ bắp, xương khớp và các cơ quan, bộ phận bị tổn thương để giúp giảm thiểu tình trạng bị thương tổn và nhanh trở lại trạng thái bình thường.

Như đã nói ở trên, bằng cách tác động vào các hệ thống kinh mạch, hệ bạch huyết  và các huyệt đạo, các động tác massage có lợi ích cung cấp máu, ô xy, các chất dinh dưỡng đầy đủ cho các vị trí bị tổn thương để giúp các vị trí này hồi phục khả năng hoạt động một cách nhanh nhất.

Đặc biệt đối với những người bị chấn thương do tập luyện thể thao thường xảy ra tình trạng bị bong gân, trật khớp, dãn dây chằng, co cứng cơ hoặc gãy xương…thì massage là liệu pháp hiệu quả để giảm đau nhức và mang đến sự thư giãn cả thể chất và tinh thần cho người bệnh. Các bài massage làm mềm cơ như massage kéo dãn Thái lan, massage mô sâu Thụy Điển…sẽ giúp nhanh phục hồi chấn thương.

(ảnh 3)

Với những người sau phẫu thuật, các chuyên gia cũng như bác sỹ điều trị cũng khuyến khích áp dụng các bài massage thư giãn truyền thống, massage Shiatshu Nhật Bản…để làm mềm dẻo cơ, đưa dinh dưỡng đến các vùng tổn thương, giúp nhanh phục hồi vết thương sau mổ.

Tóm lại, massage là liệu pháp có nhiều lợi ích cho sức khỏe và giảm thoái hóa, phục hồi thương tổn là một trong các lợi ích đáng kể đã được ghi nhận và áp dụng rộng rãi. Không phải ngẫu nhiên mà trong các trung tâm trị liệu hiện đại ngày nay lại được trang bị các ghế massage giúp chăm sóc người bệnh hiệu quả, đóng góp không nhỏ và quá trình phục hồi chức năng!