fbpx
Đánh Giá

Kiểm tra xem ai đang dùng Wifi FPT của nhà mình

Kiểm tra xem ai đang dùng Wifi FPT của nhà mình

Tình trạng hiện tại nhiều mạng wifi đang kết nối yếu ớt và chậm dần theo thời gian do nhiều lý do, nhưng chủ yếu vẫn là do vấn nạn sử dụng wifi chùa. Qua bài viết này, webdanhgia.vn mong có thể giúp bạn kiểm tra xem ai đang dùng Wifi FPT của mình.

Kiểm tra xem ai đang dùng Wifi FPT tại nhà, để làm gì?

Có những khi sóng wifi của bạn bỗng dưng bị yếu đi. Đó là do có thể ai đó dùng điện thoại hay thiết bị khác, có password wifi và lén đăng nhập wifi của bạn để dùng trộm. Do đó, bạn cần phải biết thủ thuật kiểm tra xem ai đang dùng Wifi FPT của nhà mình. Mục đích là để:

Cách kiểm tra xem ai đang sử dụng wifi nhà bạn (mạng Viettel, VNPT, FPT)

Kiểm tra ai đang dùng wifi Viettel

  • Kiểm soát chặt chẽ các kết nối của thiết bị điện tử, băng thông đang sử dụng
  • Tránh tình trạng mạng FPT chậm, giật lag vào buổi tối vì lúc đó sẽ có nhiều người sử dụng “chùa” mạng của bạn nhất
  • Bảo mật dữ liệu mạng nội bộ, tránh bị kẻ xấu tấn công mạng khi cố tình hack pass wifi nhà bạn
  • Kiểm tra xem liệu “những người hàng xóm nhà bên” có sử dụng chùa wifi của bạn không

Cách để kiểm tra ai đang sử dụng “chùa” Wifi FPT

Thông qua các ứng dụng, trình duyệt, phần mềm sau, bạn có thể ngăn không cho người khác truy cập mạng Wifi của mình trái phép. Đôi khi phát hiện được vị khách không cho phép mà dùng, bạn có thể tiến hành thỏa thuận hoặc đổi pass.

Kiểm tra đèn tín hiệu trên cục Router của bạn

Đèn báo hiệu trên modem wifi FPT - fpttelecom24h.org

Kiểm tra ai đang dùng wifi VNPT

Các bộ định tuyến Wifi thường có đèn tín hiệu để báo khi một thiết bị nào đó đang sử dụng mạng không dây. Vì vậy, đây là một cách hữu hiệu để giúp bạn kiểm tra xem Wifi của bạn có đang bị “người khác sử dụng” hay không. Điều bạn cần làm là tắt tất cả các thiết bị không dây của bạn. Sau đó xem đèn báo trên bộ định tuyến có tiếp tục nhấp nháy hay không.

Kiểm tra danh sách thiết bị

 

  • Thủ thuật sử dụng Giao diện và Bố cục Web của Bộ định tuyến  

Kiểm tra ai đang dùng wifi FPT bằng điện thoại

Kiểm tra ai đang dùng wifi tp-link

Trên Windows, bạn có thể tìm ra địa chỉ IP của router bằng cách lấy trên command prompt (nhấn tổ hợp Win + R rồi gõ “cmd”), sau đó nhập vào mã ipconfig trong cửa sổ vừa pop-up.

Bạn sẽ tìm ra “Cổng mặc định” và các địa chỉ IP của router. Trên máy Mac, hãy chuyển đến mục Tùy chọn mạng và địa chỉ IP của bộ định tuyến Wifi. Đó chính là là địa chỉ  bên cạnh phần “Bộ định tuyến”.

  • Trình theo dõi mạng không dây

Điểm nổi bật của tiện ích này là không yêu cầu thiết lập dải địa chỉ IP. Nó sẽ bắt đầu quét các kết nối mạng tự động cho các thiết bị được kết nối. Nếu bạn muốn quét một mạng khác hoặc một phạm vi khác nhau của địa chỉ IP, bạn cần sử dụng Advanced Options trong mục tùy chọn bằng cách nhấn F9.

Quá trình quét dải địa chỉ IP diễn ra khá nhanh chóng và chỉ mất khoảng vài phút. Sau đó bạn sẽ nhận được các thông tin như địa chỉ IP, tên thiết bị, địa chỉ MAC, nhà cung cấp card mạng, trạng thái hoạt động và điểm mà người dùng đang ở,

Những phần mềm để kiểm tra xem ai đang sử dụng “chùa” Wifi FPT

Bạn có thể sử dụng mẹo dùng công cụ phần mềm sau để xem ai sử dụng chùa Wifi của mình.

Phần mềm Wireless Network Watcher

Phần mềm Wireless Network Watcher được phát hành và phát triển bởi Nir Sofe và các cộng sự của ông. Với nhiều chức năng được tích hợp sẵn, phần mềm này sẽ   cố định địa chỉ IP của bạn rồi bắt đầu tìm kiếm các máy tính đang sử dụng wifi của bạn.
thuthuatvitinh: WIFI - KIỂM SOÁT VÀ NGĂN NGỪA VIỆC SỬ DỤNG CÁ NHÂN "VỊT"
Cách kiểm tra modem wifi FPT

Không dừng lại ở đó, có một điểm rất hay là trong phần Driver Infomation, phần mềm Wireless Network Watcher cũng đã ghi chú rất chi tiết về IP của thiết bị modem nhà bạn và thiết bị nào là máy tính của bạn.

Phần mềm SoftPerfect WiFi Guard

WiFi Guard là phần mềm dùng để kiểm tra mạng wifi nào đang kết nối với wifi của bạn. Phần mềm này cho phép hiển thị khá nhiều thông tin về địa chỉ IP, địa chỉ MAC, tên nhà cung cấp card wifi của thiết bị.

Hướng dẫn cách kiểm tra wifi có bao nhiêu người dùng

Cách kiểm tra Wifi có bị dùng trộm không bằng phần mềm

Phần mềm Advanced IP Scanner

Phần mềm quét IP này được các nhà quản trị mạng yêu thích sử dụng. Đó là một lựa chọn rất tốt khi bạn muốn hiển thị chi tiết và thao tác trên internet của máy tính. Phần mềm sẽ hiển thị các thiết bị được kết nối và ngắt kết nối chúng.

TechTalk 2: Hướng dẫn sử dụng máy quét IP nâng cao - YouTube

Ngoài ra, phần mềm này còn hỗ trợ kết nối qua HTTP / FPT. Do nó rất phù hợp với các nhà quản trị mạng khi có thể thực hiện điều khiển thông qua Remote Deskop.

Phần mềm Angry IP Scanner

Kiểm tra xem ai đang sử dụng wifi ftt

 Lấy thông tin người dùng wifi

Angry IP Scanner là phần mềm hoạt động trên nhiều nền tảng bao gồm cả Mac và Linux (hai hệ điều hành) bằng cách xây dựng trên nền tảng Java.

Who’s on My Wifi – Phiên bản miễn phí

Kiểm tra xem ai đang sử dụng wifi ftt
Cách chặn người dùng wifi FPT

Đây là phần mềm khá nổi tiếng thông qua việc được tin dụng bởi nhiều người dùng. Phần mềm sẽ quét và tìm kiếm các thiết bị kết nối với wifi của bạn.

Vậy là bạn đã biết cách kiểm tra xem ai đang dùng Wifi FPT của mình thật là hữu ích rồi đấy. Vấn đề này có thể khiến bạn khó chịu đấy, nếu phải nói chuyện với người dùng trộm Wifi thì bạn chỉ cần xử lý đơn giản như giới thiệu cho họ dịch vụ lắp đặt Wifi tại khu vực, quan tâm nhu cầu của họ và có thể chia sẻ dùng chung với mạng Wifi từ laptop một cách minh bạch, với một chi phí nào đó chẳng hạn.

Xem thêm:

Xiaomi Mi Note 10 Pro: Đánh bật mọi đối thủ cùng tầm giá

Chia sẻ tips tăng tốc wifi, tối ưu tốc độ mạng siêu dễ