fbpx
Đánh Giá

GeForce Experience là gì? Hướng dẫn cài GeForce Experience trên PC

GeForce Experience là gì? Hướng dẫn cài GeForce Experience trên PC

Đối với những game thủ chuyên nghiệp, cái tên GeForce Experience đã không còn quá xa lạ. Đây là phần mềm giúp tối ưu hóa hiệu năng của card đồ họa GeForce trên hệ thống nhằm mang đến chất lượng đồ họa tốt nhất cho game thủ. Nhưng người ngoài khó có thể biết được GeForce Experience là gì? Vậy muốn biết GeForce Experience là gì hãy cùng webdanhgia.vn tìm hiểu qua bài viết sau đây.

GeForce Experience là gì

GeForce Experience cách dùng như thế nào?

GeForce Experience là gì?

GeForce Experience là phần mềm được phát hành bởi NVIDIA, một nhà xuất bản trình điều khiển đồ họa toàn cầu rất nổi tiếng. Phần mềm được sử dụng với thẻ NVIDIA trên máy tính, desktop do nhà sản xuất đặc biệt cung cấp.

Với GeForce Experience, bạn có thể thiết lập nhiều hiệu ứng và tiện ích trong game. Đầu tiên, phần mềm sẽ tự động quét tất cả các clip trò chơi trên máy tính của bạn. Sau đó, cài đặt hiện tại và cài đặt đề xuất được hiển thị.

Từ đó, bạn có thể điều chỉnh các cài đặt này để có thể tận dụng tối đa trải nghiệm chơi game của mình. Các cài đặt bao gồm: độ phân giải, hiệu ứng, bộ lọc, chất lượng môi trường, chế độ toàn màn hình, ký tự, PhysX và nhiều yếu tố khác.

2GeForce Experience là gì

Ngoài ra, GeForce Experience còn có thể tự động cập nhật các phiên bản driver GeForce mới nhất, bổ sung nhiều tính năng mới từ các phiên bản này giúp card đồ họa hoạt động với hiệu suất tốt nhất.

Cách thực hiện cũng khá đơn giản, gói gọn trong các bước sau

Bước 1: Tải xuống và bắt đầu thiết lập phần mềm

 • Trước tiên, bạn phải có phần mềm để sử dụng nó.

3GeForce Experience download

 • Sau khi tải về, bạn sẽ nhận được một tập tin exe, chạy tập tin đó để cài đặt phần mềm.

Bước 2: Tạo tài khoản (nếu bạn chưa có)

Khởi động phần mềm, bạn có thể thấy hộp đăng nhập. Nếu bạn đã có tài khoản thì chỉ cần đăng nhập và chuyển sang bước tiếp theo, nếu chưa có thì nhấn vào Ceate Account để tạo tài khoản, bạn cũng có thể đăng nhập nhanh chóng thông qua tài khoản Google và Facebook.

NVIDIA GeForce

Bước 3: Tối ưu hóa cài đặt trong trò chơi

 • Bạn có thể cần phải quét các trò chơi trước để phần mềm có thể nhận ra tất cả các trò chơi của bạn. Nhấp chuột trái Thêm …
 • Ở ngoài cùng bên phải, chọn Quét trò chơi để quét và xác định tất cả các trò chơi bạn đã cài đặt. Xin lưu ý rằng một số trò chơi cụ thể yêu cầu bạn khởi chạy lần đầu tiên để tạo hồ sơ.

Geforce Game Ready Driver là gì

 • Bước tiếp theo sẽ là tối ưu hóa các cài đặt trò chơi. Di chuyển chuột đến trò chơi bạn muốn tối ưu hóa và chọn thông tin chi tiết.

GeForce Experience là gì

 • Tiếp theo, chọn tối ưu hóa. Dựa trên sức mạnh của GPU bạn đang sử dụng, NVIDIA sẽ cung cấp các cài đặt được khuyến nghị để có được hiệu suất tốt nhất khi chơi game. Nếu bạn muốn tùy chỉnh sâu hơn, hãy chọn vào biểu tượng cờ lê bên cạnh.

GeForce Experience là gì

 • Có nhiều cài đặt cho bạn lựa chọn, càng gần Performance thì mức FPS càng cao và càng gần Quality thì chất lượng hình ảnh càng tốt.

Nvidia GeForce là gì

Cách khắc phục lỗi GeForce Experience không hoạt động

1. Gỡ cài đặt và cài đặt lại GeForce Experience

Điều này thường bắt đầu với việc cài đặt lại bất kỳ phần mềm bị hỏng nào trong ứng dụng.  

 • Để gỡ cài đặt GeForce Experience, vui lòng mở chức năng gỡ cài đặt trong bảng điều khiển
 • Để tải xuống phiên bản GeForce Experience mới nhất, hãy truy cập vào đây.
 • Cài đặt ứng dụng và kiểm tra xem bạn đã cài đặt đúng chưa và chạy GeForce Experience.
 • Tất cả các lỗi ảnh hưởng đến lỗi và các lỗi nhỏ khác sẽ được xử lý, trải nghiệm GeForce sẽ hoạt động bình thường trở lại.

10

Gỡ cài đặt NVIDIA GeForce driver

2. Cập nhật trình điều khiển đồ họa GeForce Experience

Nếu trình điều khiển cạc đồ họa của bạn đã lỗi thời hoặc bị hỏng, nó có thể gây ra sự cố với GeForce Experience và ứng dụng có thể không chạy. Để giải quyết vấn đề này, tất cả những gì bạn phải làm là cập nhật trình điều khiển chính xác.

Bạn có thể thực hiện việc này dễ dàng theo hai cách: thủ công hoặc sử dụng ứng dụng của bên thứ ba. Và thực sự đề xuất các ứng dụng của bên thứ ba như Driver Booster để giải quyết vấn đề này cho bạn. Để thực hiện phương thức này:

 • Tải xuống Driver Booster từ đây.
 • Chạy ứng dụng và nhấp vào quét ngay bây giờ
 • Bây giờ bạn có thể quét máy tính của mình để tìm trình điều khiển cần được cập nhật và trình điều khiển bị thiếu hoặc bị lỗi. Khi danh sách trình điều khiển xuất hiện, hãy nhấp vào cập nhật toàn bộ.
 • Trình điều khiển của bạn bây giờ sẽ được sửa chữa.
 • Khi bạn hoàn tất, hãy thử chạy lại GeForce Experience và nó sẽ hoạt động ngay bây giờ. Nếu không, hãy thử khởi động lại máy tính, vì nó sẽ ảnh hưởng đến những thay đổi đã xảy ra.

Tổng kết

Qua bài viết trên, chắc hẳn bạn đã biết GeForce Experience là gì. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết hướng dẫn hỗ trợ về GeForce Experience của chúng tôi. 

Mời bạn đọc thêm:

Cách cài Hackintosh cho Laptop cho người mới