fbpx
Đánh Giá

Đánh giá Vsmart Live: Smartphone Việt đáng mua nhất hiện nay

Đánh giá Vsmart Live: Smartphone Việt đáng mua nhất hiện nay

Màn hình không “khiếm khuyết”, 3 camera, thời lượng pin tốt và cấu hình ổn trong tầm giá là những điểm mạnh của Vsmart Live.

Xem thêm: Đánh giá chi tiết Vsmart Joy 3: Smartphone bình dân đáng mua nhất 2020

Có lẽ chúng ta hẳn không còn xa lạ gì với nhãn hiệu Vsmart của tập đoàn Vingroup. Năm ngoái, Vsmart đã khá thành công với bộ 4 mẫu smartphone đầu tiên của mình là Vsmart Joy 1/Joy 1+ , Vsmart Active 1/Active 1+ thuộc phân khúc giá rẻ  tầm trung. Sau những dấu ấn lúc đầu, Vsmart gần đây đã tiếp tục cho ra mắt thêm hàng loạt mẫu điện thoại thông minh mới, trong đó bao gồm chiếc Vsmart Live thuộc phân khúc tầm trung.
Đánh giá Vsmart Live: Smartphone Việt đáng mua nhất từ trước đến nay - Ảnh 1.
Đánh giá Vsmart Live: Smartphone Việt đáng mua nhất từ trước đến nay - Ảnh 2.
Vsmart Live được lên tiếng giá niêm yết là 6.99 triệu đồng. tuy vậy, chỉ một tuần Khi mà đã ra mắt, Vsmart Live đã được giảm giá một triệu đồng chỉ còn 5..99 triệu đồng. Với mức giá này, liệu Vsmart Live có phải là một chiếc điện thoại thông minh đáng để có hay không?

Thiết kế

Vsmart Live có mặt lưng bằng nhựa giả kính, bởi vậy mà máy có trọng lượng khá nhẹ  bắt trên tay tạo cảm giác không thật sự “đầm”, không chắc chắn như mẫu smartphone khác làm từ kim loại nguyên khối hoặc hai mặt kính. Chất liệu nhựa này cũng rất dễ xước nếu như đừng nên bảo quản cẩn thận. Bù lại, Vsmart Live không để lại cảm xúc nặng trĩu khi bỏ vào túi quần, ngoài ra người dùng cũng không phải lo đến chuyện rơi vỡ hay móp méo như với kính hay kim loại.
Đánh giá Vsmart Live: Smartphone Việt đáng mua nhất từ trước đến nay - Ảnh 3.

Với trọng lượng 170g, Vsmart Live tạo cảm giác bắt tóm khá nhẹ

Mặt lưng của Vsmart được làm bo cong nhẹ ở hai cạnh bên để cầm bắt cam kết , ôm tay hơn. Phiên bản chúng tôi có trên tay lần này là phiên bản màu xanh dương với hiệu ứng gradient nhẹ nhàng ở mặt lưng, chuyển từ xanh hơi nhạt sang trọng xanh đậm theo hướng từ trên xuống. Máy còn cộng thêm hai tuỳ chọn sắc màu nữa là màu đen , màu trắng.
Đánh giá Vsmart Live: Smartphone Việt đáng mua nhất từ trước đến nay - Ảnh 4.

Mặt lưng được phủ màu gradient (với phiên bản màu xanh)

Đánh giá Vsmart Live: Smartphone Việt đáng mua nhất từ trước đến nay - Ảnh 5.

Cụm 3 camera chủ đạo ở góc trái, kèm logo Vsmart hình ngọn lửa ở giữa

Đánh giá Vsmart Live: Smartphone Việt đáng mua nhất từ trước đến nay - Ảnh 6.

Logo “Vsmart” nằm ở dưới cùng

Ở mặt trước, Vsmart Live được cung cấp một màn hình không khiếm khuyết: không “tai thỏ”, không “giọt nước”. Với việc trên thị trường đã có quá nhiều smartphone với màn hình tai thỏ hay giọt nước mà không hề ai cũng thích, sự khác nhau của Vsmart Live tại việc dám đi ngược lại trào lưu là một điều đáng để hoan nghênh.
Đánh giá Vsmart Live: Smartphone Việt đáng mua nhất từ trước đến nay - Ảnh 7.
Đánh giá Vsmart Live: Smartphone Việt đáng mua nhất từ trước đến nay - Ảnh 8.

Không “tai thỏ”, không “giọt nước”, không camera pop-up, Vsmart Live đi theo hướng màn hình truyền thống nhưng vẫn đưa chất hiện đại với tỷ lệ 18.5:9

Màn hình & cảm biến vân tay dưới màn hình

Như đã đề cập ở trên, Vsmart Live được cung cấp một màn hình “không khiếm khuyết”. Màn hình này có kích thước 6..2 inch kèm độ phân giải Full HD+  phần trăm 18.5:9. Đây cũng là chiếc Vsmart trước tiên được cung cấp màn hình sử dụng công nghệ AMOLED.
Đánh giá Vsmart Live: Smartphone Việt đáng mua nhất từ trước đến nay - Ảnh 9.

Vsmart Live là chiếc Vsmart đầu tiên được trang bị màn hình AMOLED

Đánh giá Vsmart Live: Smartphone Việt đáng mua nhất từ trước đến nay - Ảnh 10.

Chất lượng màn hình này là khá tốt, góc Quan sát dễ chịu

Đánh giá Vsmart Live: Smartphone Việt đáng mua nhất từ trước đến nay - Ảnh 11.

Viền màn hình vẫn được làm mỏng ở các cạnh

Đánh giá Vsmart Live: Smartphone Việt đáng mua nhất từ trước đến nay - Ảnh 12.

Hiếm có smartphone nào trên thị trường có thiết kế màn hình “không khiếm khuyết” như này ở phân khúc tầm trung

Theo Vsmart, màn hình của Vsmart Live có tỷ lệ diện tích hiển thị so sánh với mặt trước lên tới 9.3%, độ tương phản 100.000:1  có độ bao phủ 103% dải màu NTSC. Chất lượng hiển thị ở màn hình này là khá tốt, từ độ sáng sủa, góc Nhìn  màu sắc. Do không có khiếm khuyết nên người dùng hoàn toàn có khả năng có một trải nghiệm giải trí vượt trội hơn mà không bị “lẹm” mất một phần thông tin.
Đánh giá Vsmart Live: Smartphone Việt đáng mua nhất từ trước đến nay - Ảnh 13.

Sử dụng thử giải trí không tỳ vết với màn hình “không khiếm khuyết”

Một trong các chức năng cũng lần thứ nhất xuất hiện trên chiếc Vsmart Live này là cảm biến vân tay dưới màn hình dùng công nghệ tấm nền AMOLED. Đương nhiên cảm biến này vẫn chỉ là cảm biến vân tay quang học mà thôi. Về vận tốc quét vân tay, có lẽ bạn sẽ phải khá bế tắc khi cảm biến này cho tốc độ quét khá chậm chạp, mất khoảng 1 giây từ lúc ấn tay xuống màn hình cho tới khi máy được mở khoá hoàn toàn.
Đánh giá Vsmart Live: Smartphone Việt đáng mua nhất từ trước đến nay - Ảnh 14.

Cảm biến vân tay có vận tốc quét , đọc khá chậm chạp

ngoài ra cảm biến này nhiều lúc quét vân tay cũng đừng nên nhạy, phải dí tay nhiều lần mới nhận vân tay. Cá biệt một vài trường hợp máy yêu cầu phải nhập password vì đọc vân tay thất bại quá nhiều lần, mặc dầu cả màn hình , ngón tay đều không bị dính bẩn.
Đánh giá Vsmart Live: Smartphone Việt đáng mua nhất từ trước đến nay - Ảnh 15.

Nhiều khi sử dụng password có lẽ nhanh hơn là sử dụng vân tay

Mặc dầu chỉ là cảm biến vân tay quang học, tuy nhiên Vsmart có thể tốt lên vận tốc quét cũng giống như độ chuẩn xác của cảm biến này thông qua một bản cập nhật phần mềm để hạn chế gây không thoải mái cho người dùng.

Camera

Vsmart Live có được ba camera, bao gồm camera chính 48MP f/1.7, camera đo chiều sâu 5MP f/1.9  camera góc siêu mênh mông 8MP f/2.2.
Đánh giá Vsmart Live: Smartphone Việt đáng mua nhất từ trước đến nay - Ảnh 16.

Vsmart Live cũng là chiếc Vsmart trước tiên có 3. camera chính

Camera 48MP trên Vsmart Live dùng công nghệ pixel-binning để gộp 4 điểm ảnh là một, kết quả cho ra một bức ảnh 12MP có chất lượng tối ưugiúp đỡ khi chụp tại điều kiện thiếu sáng sủa. Vsmart cho biết hãng sẽ sớm đưa công dụng chụp ảnh 48MP trong một bản cập nhật tháng 9 này.
Chất lượng ảnh chụp của Vsmart Live trong điều khiếu nại vừa đủ ánh sáng ở mức tốt. Sắc màu có phần trung thực so với thực tế, khi Quan sát trên màn hình AMOLED thì có phần rực rỡ  nịnh mắt. Dải dynamic range (DR) ở mức đủ dùngcụ thể thể hiện tốt ở cả vùng tối  vùng sáng.

Một vài ảnh chụp với Vsmart Live

Camera góc siêu mênh mông cho phép người dùng tạo ra các bức ảnh với hiệu ứng độc đáo. Vsmart cũng cung cấp sẵn tuỳ chọn khử méo 4. góc ảnh để cho bức hình tự nhiên nhất. Nhược điểm ở camera này tới từ việc chỉ có độ phân giải 8MP, cũng giống như trong một số hoàn cảnh chụp ngược sáng sủa sẽ dẫn đến ảnh bị tối đi khá nhiều do dải nhạy sáng DR xoàng.

Camera góc siêu rộng rãi cho hiệu ứng khá độc đáo

Đánh giá Vsmart Live: Smartphone Việt đáng mua nhất từ trước đến nay - Ảnh 19.

Tuỳ chọn khử méo ảnh góc bao la tại cài đặt

Ở điều khiếu nại chụp thiếu sáng sủadù rằng có khẩu độ lớn f/1.7 cũng như dùng công nghệ gộp 4. pixel làm 1, tuy nhiên tương tự như nhiều mẫu điện thoại thông minh tầm trung khác, chất lượng ảnh chụp thiếu sáng sủa của Vsmart Live khá tệ. Ảnh bị bệt , mất khá là nhiều chi tiết do chế độ khử noise. Màu sắc cũng trở thành nhợt nhạt hơn nhiều so sánh với thực tế. Để khắc phục điều nàyáp dụng camera của máy đã được tích hợp chế độ chụp đêm riêng biệt.
Đánh giá Vsmart Live: Smartphone Việt đáng mua nhất từ trước đến nay - Ảnh 20.
Đánh giá Vsmart Live: Smartphone Việt đáng mua nhất từ trước đến nay - Ảnh 21.

Ảnh chụp đêm với 3. chế độ chụp. Chúng tôi khuyên người dùng không nên sử dụng camera góc siêu rộng để chụp vào ban đêm bởi chất lượng ảnh cho ra thật sự tệ

Với cơ chế chụp đêm, máy sẽ mất khoảng 4 đến 5 giây để xử lý. Mỗi lần chụp, camera sẽ chụp 8. Tấm liên tiếp  dùng thuật toán để ghép lại nhằm cho ra bức hình chất lượng tốt nhấtSo sánh với cơ chế chụp tự động thường thường thì ảnh chụp từ chế độ chụp đêm có cụ thể ổn hơn, nhưng bù lại lại có noise nhiều hơn. Tóm gọn lại thì chế độ này cũng chỉ để cho có , “cứu cánh” cho một vài trường hợp chắc chắn mà thôi.
bên cạnh đóáp dụng camera mới trên Vsmart Live cũng đi kèm một số chế độ khác như làm đẹp, AR Sticker ngộ nghĩnh hay chế độ chụp chuyên nghiệp…
Đánh giá Vsmart Live: Smartphone Việt đáng mua nhất từ trước đến nay - Ảnh 22.
Đánh giá Vsmart Live: Smartphone Việt đáng mua nhất từ trước đến nay - Ảnh 23.

AR Sticker với khá là nhiều hình vui nhộn

Hiệu năng

Nhắc qua một chút về cấu hình của Vsmart Live. Máy được cung cấp con chip Snapdragon 675, đi kèm dung lượng RAM 4/6GB  64GB bộ nhớ lưu trữLưu ý là máy không giúp đỡ thẻ nhớ mở rộng , chỉ có độc nhất một tuỳ chọn bộ nhớ là 64GB, do đó với các ai cần nhiều không gian lưu giữ thì phải nên cân nhắc trước khi chọn mua.
Đánh giá Vsmart Live: Smartphone Việt đáng mua nhất từ trước đến nay - Ảnh 24.

Vsmart Live có cấu hình tầm trung

Con chip Snapdragon 675 hiện tại vẫn là một trong những con chip mạnh mẽ trong phân khúc tầm trung. Tất nhiên với sự tối ưu hoá từ phần mềm VOS cùng phiên bản Android 9 Pie tiên tiến thì những tác vụ dùng hằng ngày là cực kì mượt không hề có gì để chê, thậm chí máy còn chơi được một vài tựa game “hard-core” ngày nay như PUBG Mobile , Asphalt 9 Legends với mức cấu hình cao. Tuy vậyđể có một sử dụng thử mượt nhất thì chúng tôi khuyên người sử dụng nên cài đặt ở mức đồ hoạ trung bình hoặc thấp, dù rằng các tựa game trên đều tự nhận mức cấu hình cao cho Vsmart Live.
Đánh giá Vsmart Live: Smartphone Việt đáng mua nhất từ trước đến nay - Ảnh 25.

PUBG Mobile tự nhận mức cấu hình cao cho máy

Đánh giá Vsmart Live: Smartphone Việt đáng mua nhất từ trước đến nay - Ảnh 26.

Máy chơi vẫn khá mượt ở mức đồ hoạ cao

Đánh giá Vsmart Live: Smartphone Việt đáng mua nhất từ trước đến nay - Ảnh 27.

Với Aslphat 9. Legends, người dùng nên chuyển về cơ chế Performance trong cài đặt để có kinh nghiệm chơi game mượt hơn, dù rằng chất lượng đồ hoạ sẽ bị giảm đi đáng kể

Chấm điểm thử với hai phần mềm đo hiệu năng phổ biến hiện trong là AnTuTu Benchmark  GeekBench, Vsmart Live đạt 173.385 điểm, trong số đó bao gồm 7..000 điểm CPU , 3..000 điểm GPU (đối với AnTuTu), , 2372 điểm đơn nhân cũng như 6188 điểm đa nhân (đối với GeekBench).

Điểm số AnTuTu BenchMark

Điểm hiệu suất GeekBench

Pin

Vsmart Live được trang bị một viên pin có dung lượng 4000mAh, cho thời lượng on-screen với các tác vụ hỗn hợp lên tới gần 5. tiếng. Có khả năng nói thời lượng pin của Vsmart Live sẽ giản đơn khiến người dùng hài lòng , là một điểm mạnh của chiếc máy này.
Đánh giá Vsmart Live: Smartphone Việt đáng mua nhất từ trước đến nay - Ảnh 30.

Viên pin 4000mAh trên smartphone chưa bao giờ làm tuyệt vọng người sử dụng

không những thời lượng pin tốt, Vsmart còn giúp đỡ công nghệ sạc nhanh Quick Charge 3.0 với củ sạc nhanh được tặng kèm tại hộp mà người dùng chẳng phải mua thêm.

Tóm lại

Điểm mạnh:

– Màn hình “không khiếm khuyết”, công nghệ AMOLED cho chất lượng hiển thị tốt
– Cấu hình khá so sánh với những hàng hóa khác tại phân khúc
– VOS 2.0 thuần Google cho trải nghiệm mượt mà
– Có camera góc siêu rộng
– Thời lượng pin tốt, tặng kèm sạc nhanh tại hộp
– Chế độ hậu mãi lâu dài , cam kết

Điểm yếu:

– Vỏ nhựa xoàng thương hiệu cao
 Camera chụp tối chưa thật sự tốt
– Cảm biến vân tay trong màn hình cho tốc độ mở khoá không nhanh
Nguồn: genk.vn