fbpx
Đánh Giá

Đánh giá Samsung Galaxy A80: Camera xoay độc đáo!

Đánh giá Samsung Galaxy A80: Camera xoay độc đáo!

Samsung Galaxy A80 là chiếc smartphone mang trong mình rất nhiều đột phá của Samsung và hứa hẹn sẽ là “ngọn cờ đầu” cho những chiếc smartphone sở hữu một màn hình tràn viền thật sự.

Ngoài yếu tố cấu hình và thương hiệu thì các tính năng cũng là tiêu chí ảnh hưởng mạnh tới trải nghiệm người sử dụngThế nhưng, không phải cứ mua sắm dòng smartphone cao cấp nhất thị trường thì con người mới có thể tìm thấy những công nghệ đột phá nhất, sự xuất hiện của Galaxy A80 là một minh chứng rõ ràng.

4 bước nhảy vọt công nghệ của Galaxy A80 mà các smartphone cao cấp không có được 2

Thiết kế xoay trượt tối tân đột phá

Nhắc tới Galaxy A80, ta không thể làm ngơ sự xảy ra của cụm camera xoay trượt độc đáo. Cơ chế hiện đại bên trong thân máy Galaxy A80 giúp thiết bị xoay cụm 3 camera của máy từ mặt sau ra mặt trước chỉ trong tích tắc khi cần.

Đây là phương thức giấu camera selfie sáng tạo và khéo léo nhất trên thị trường vào thời điểm hiện tại, được nhận định là đột phá hơn camera pop-up ẩn trong thân máy của nhiều đối thủ Android khác.

Ngoài Galaxy A80 thì trên thị trường hiện chỉ có Asus Zenfone 6 là smartphone sở hữu cơ chế xoay camera từ phía sau ra phía trước. Trong lúc đó, rất nhiều mẫu flagship có giá bán nghìn đô khác vẫn đang chọn cách trung thành với thiết kế “tai thỏ” hay “nốt ruồi” chiếm dụng không gian hiển thị để bố trí camera selfie.

4 bước nhảy vọt công nghệ của Galaxy A80 mà các smartphone cao cấp không có được 1

Màn hình tràn viền 100%

Nhờ sự xảy ra của cơ chế camera xoay trượt nói trên, Galaxy A80 sở hữu màn hình hiển thị vô cực (New Infinity Display) tràn toàn bộ mặt trước. Samsung đã thiết kế các cạnh màn của Galaxy A80 rất mỏng và nịnh mắt, đảm bảo không có bất cứ yếu tố nào cản trở không gian hiển thị của màn.

Đi kèm với viền màn hình hiển thị siêu mỏng là các cạnh bo cong nhẹ nhàng giúp trải nghiệm vuốt linh hoạt không hề cấn tay. Dù trên thị trường di động Việt có một số smartphone sở hữu màn hình 6.7 inch Full HD+ khác tuy nhiên tin rằng bạn rất khó kiếm được sản phẩm nào có màn hình hiển thị tràn viền hoàn toàn 100% như Galaxy A80.

4 bước nhảy vọt công nghệ của Galaxy A80 mà các smartphone cao cấp không có được 3

Camera vừa trượt vừa xoay đầu tiên trên thế giới

Thực tế thì xu hướng màn hình tràn viền đã bắt đầu cách đây khá lâu nhưng có rất ít các hãng có thể mang một màn hình tràn viền đúng nghĩa lên chiếc smartphone của mình.

Điện thoại Samsung Galaxy A80 | Cụm camera xoay

Và Samsung Galaxy A80 là một hướng đi mới của Samsung về việc làm smartphone tràn viền khi hãng bố trí cụm camera chính (cũng chính là camera selfie) có thể vừa xoay vừa trượt.

Điện thoại Samsung Galaxy A80 | Cụm camera xoay selfie

Cụm camera trên máy sẽ tự động trượt lên đồng thời sở hữu một cơ chế xoay giúp nó xoay 180 độ về phía trước những lúc người dùng cần tới camera selfie.

Điện thoại Samsung Galaxy A80 | Giao diện selfie

Và khi không sử dụng nữa thì máy lại tự động trượt xuống và xoay camera 180 độ trở về vị trí cũ.

Điện thoại Samsung Galaxy A80 | Cụm camera sau

Điều này giúp bạn có một camera selfie “cực kỳ” chất lượng khi dùng luôn cụm 3 camera chính.

Galaxy A80 được trang bị cụm 3 camera gồm có một camera chính 48M, một camera góc siêu rộng 8MP cuối cùng là cảm biến ToF giúp đỡ và hỗ trợ đo chiều sâu trường ảnh.

Khi được xoay lên phía trước, Galaxy A80 sẽ đem tới trải nghiệm chụp ảnh “tự sướng” với 3 camera, cùng lúc đó mang loạt tính năng của camera sau cho camera trước. Bạn có thể có thể đơn giản quay clip xóa phông trong thời gian thực với hiệu ứng được hiển thị ngay trên Bố cục và giao diện camera.

Dòng smartphone cao cấp tối tân chỉ được trang bị tối đa 2 camera trước, khó lòng sánh được với trải nghiệm mà cụm 3 camera mang lại.

4 bước nhảy vọt công nghệ của Galaxy A80 mà các smartphone cao cấp không có được 4

Loa thoại dưới màn

Một công nghệ không kém phần đột phá khác của Galaxy A80 chính là việc Samsung đã nhúng loa thoại của hàng hóa xuống dưới màn hình hiển thị.

Khi ta đặt Galaxy A80 lên tai nghe để gọi điện thoại, âm thanh có thể được khuếch đại ở phần nửa trên của máy để cam kết chất lượng cuộc gọi được tốt hơn. Sự biến mất của loa thoại giúp mặt trước chiếc smartphone trở nên hoàn hảo không tì vết.

Dung lượng pin lớn, hỗ trợ sạc nhanh

Samsung Galaxy A80 được cung cấp năng lượng bởi viên pin 3.700 mAh với hỗ trợ sạc siêu nhanh 25W, hỗ trợ chế độ tiết kiệm năng lượng Adaptive Power Saving.

Điện thoại Samsung Galaxy A80 | Cảm biến vân tay trong màn hình

Cảm biến vân tay dưới màn hình cũng xuất hiện trên Samsung Galaxy A80 giúp người dùng được trải nghiệm những công nghệ bảo mật tiên tiến nhất hiện nay.

Xem thêm: Đánh giá Apple iPhone 11: Không ngán bất kì đối thủ nào


Như Hoan – Tổng hợp, chỉnh sửa
(Nguồn tham khảo: thegioididong, fptshop)