fbpx
Đánh Giá

Java là gì ? Đánh giá ngôn ngữ lập trình Java

Java là gì ? Đánh giá ngôn ngữ lập trình Java

Hôm nay, mình sẽ giúp các bạn hiểu thêm về một ngôn ngữ được các lập trình viên rất ưa chuộng, đó là ngôn ngữ Java. Cùng với một số lời khuyên từ kinh nghiệm bản thân, tôi hy vọng bạn có thêm góc nhìn để lựa chọn con đường tiếp theo của mình. Vậy, Java là gì? Bây giờ, webdanhgia.vn sẽ cho bạn kiến thức tổng quát về ngôn ngữ Lập trình Java.

Ngôn ngữ Java là gì?

Ngôn ngữ Java là một ngôn ngữ hướng đối tượng! Đơn giản, lập trình hướng đối tượng là tất cả các thao tác của chúng ta được thực hiện trên một đối tượng xác định, đối tượng này phải tồn tại trong bộ nhớ (được khai báo và khởi tạo).

Với phương châm từ khi thành lập là “viết một lần, chạy mọi nơi”. Java đã chứng minh được uy tín của mình và là ngôn ngữ lập trình được sử dụng nhiều nhất trên thế giới trong nhiều năm liên tiếp. Java luôn có trong chương trình đào tạo lập trình ở Đại Học và là ngôn ngữ cơ bản quan trọng trong lịch sử môn lập trình.

Quảng cáo nhiều nó hài lòng rồi, bây giờ chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu về điểm mạnh và điểm yếu của Java để có thêm thông tin là có nên nghiên cứu về nó hay không nhé.

đánh giá ngôn ngữ lập trình JavaNgôn ngữ lập trình Java download

Đánh giá ngôn ngữ lập trình Java

Trên Global hiện có rất nhiều ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng, chẳng hạn như Python, C #, …. Trong đó, có rất nhiều ngôn ngữ được phát triển từ Java, Điển hình C # là ngôn ngữ cải tiến từ Java.

Điểm mạnh

Đa nền tảng:

Như đã nói ở phần trước, với phương châm “viết một lần, chạy khắp nơi”. Ngôn ngữ Java đã chứng tỏ mình có thể làm được điều đó, với ưu điểm là có thể chạy trên nhiều nền tảng, miễn là nền tảng đó được thiết lập môi trường Java. Chính ưu điểm này đã cho phép Java có thể được sử dụng để phát triển các ứng dụng phong phú trên nhiều môi trường không giống nhau, từ các ứng dụng di động đến các Website. Java có thể tương thích được với mọi hệ điều hành, tính năng mạnh mẽ với nhiều phiên bản khác nhau, có thể vận hành trên cả không gian đám mây.

THÊM   Chip điện thoại là gì? Ưu tiên chọn Chip hay chọn RAM?

Dễ dàng quản lý mã nguồn:

Với đặc điểm của ngôn ngữ hướng đối tượng, Java có được lợi thế thực hành các bước đối với đối tượng, do đó việc vận hành và quản lý luồng chương trình trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn so với ngôn ngữ cấu trúc lệnh. Ngôn ngữ lập trình Java không đòi hỏi phần cứng cấu hình cao để vận hành. Java cung cấp công cụ điều khiển có hiệu suất làm việc xuất sắc, có thể làm việc độc lập mạnh mẽ mà không cần phụ thuộc các yếu tố khác. Thậm chí, Java có thể thực thi được cả những thuật toán giao dịch chứng khoán đòi hỏi tính bảo mật cực cao.

Ngôn ngữ lập trình Java cơ bản

Giới thiệu về ngôn ngữ lập trình Java

Không có con trỏ

Java đã bỏ định nghĩa con trỏ (một định nghĩa mà nhiều lập trình viên không ưa vì sự chồng chéo khó kiểm soát của nó). Các công việc đã cho phép Java trở nên dễ sử dụng hơn nhiều đối với con trỏ ngôn ngữ được sử dụng.

Cộng đồng rộng lớn 

Vì đã nhiều năm thống trị trên bảng xếp hạng các ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới nên Java sở hữu một cộng đồng người dùng vô cùng đông đảo. Cùng với đó, với số lượng lớn lập trình viên cũng đồng nghĩa với việc sẽ có nhiều thư viện và framework hơn. Với số lượng lớn các thư viện và khung công tác, việc lập trình Java trở nên dễ dàng hơn vì rất nhiều công việc đã có các thư viện và khung làm việc và họ chỉ việc gọi nó ra, không cần phải viết lại, từ đó tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức phát triển phần mềm.

Nhờ đó mà ngôn ngữ lập trình Java có thể dễ dàng tìm kiếm giáo trình đào tạo từ lúc bắt đầu cho đến khi người học trở thành chuyên gia, có cả giáo trình tiếng Việt.

XEM THÊM   10 lý do nên mua Flagship thay vì smartphone tầm trung vào năm 2021

Bảo vệ

Với đặc thù của lập trình hướng đối tượng, cùng với từ khóa “access modifier” giới hạn phạm vi truy cập cho từng thành phần giúp cho việc bảo vệ dữ liệu của Java tốt hơn rất nhiều.

5 điểm yếu của Java

Cùng với những ưu điểm, bạn sẽ luôn gặp phải những nhược điểm của bất kỳ nền tảng nào, Java cũng vậy. Có một số nhược điểm mà có thể bạn sẽ tìm thấy trong quá trình sử dụng nó. Dưới đây là một số nhược điểm của việc sử dụng Java:

– Trình biên dịch Java không được tối ưu tốt so với C ++.

– Không có sự phân tách đặc điểm kỹ thuật khi thực hiện  .

– Quản lý bộ nhớ, với Java, khá tốn kém.

– Việc thiếu các khuôn mẫu có thể hạn chế khả năng của Java trong việc tạo ra các cấu trúc dữ liệu chất lượng cao.

– Người ta có khả năng sẽ tìm thấy một số lỗi trong trình duyệt và các chương trình ví dụ.

XEM THÊM    Cách sử dụng Cortana – 15 Lệnh Cortana hay nhất 

Điều bạn cần chú ý vì đây chỉ là một vài nhược điểm của nhiều ngôn ngữ lập trình, chúng không phải là duy nhất của ngôn ngữ lập trình Java, tuy nhiên, có đầy đủ thông tin về những nhược điểm này sẽ giúp bạn sử dụng Java một cách chủ động hơn.

QUỐC BẢO – TỔNG HỢP
Tham khảo: codelearn.io, niithanoi.vn

Ngôn ngữ lập trình Java là gì

Tổng quan về ngôn ngữ lập trình Java
Các ngôn ngữ lập trình
18+java
ngôn ngữ lập trình java chính thức có tên gọi vào năm: