fbpx
Đánh Giá

iPhone SE 2020: Liệu sẽ hóa “bão tố” hay thành “bom xịt”

iPhone SE 2020: Liệu sẽ hóa “bão tố” hay thành “bom xịt”

Về căn bảnbạn có thể rất khó có thể phân biệt iPhone SE 2020 và iPhone 8 ở ngoại hình bên ngoài. Tuy nhiên, hai chiếc điện thoại này lại có sự khác biệt rõ rệt ở bên trong.

Tuần trước, Apple đã đưa ra iPhone SE mới (thế hệ thứ 2), sẽ thay thế iPhone 8 trong dòng hàng hóa điện thoại thông minh của tổ chức. Chiếc iPhone giá tốt mới này về mặt thiết kế vẫn mang bóng hình của các thế hệ hàng hóa cũ, tuy nhiên nó mang tới rất nhiều cải tiến đến từ bên trong. Tiếp tục đọc nội dung sau đây của FPT cửa hàng để bạn biết rằng iPhone SE 2020 hiệu quả hơn iPhone 8 ở những điểm nào nhé.

Tùy chọn chụp ảnh mới

iPhone SE 2020

Apple tuyên bố hệ thống camera mới trong iPhone SE 2020 (thế hệ thứ 2) là “hệ thống camera đơn tốt nhất từng có trong iPhone”. Về phần cứng, camera trong iPhone SE (thế hệ 2) cơ bản là giống với iPhone 8. Cả hai điện thoại đều phân phối ống kính rộng 12 megapixel với khẩu độ f / 1.8. Sự sai biệt khổng lồ nhất giữa các điện thoại là nhiếp ảnh tính toán.

Chip giải quyết A13 Bionic mới trong iPhone SE 2020 mở ra thời cơ cho việc chụp ảnh tính toán hiệu quả hơn nhiều với hàng loạt các tùy chọn chụp ảnh nâng cao. Chủ sở hữu chiếc iPhone giá tốt mới nhất giờ đây có thể trải nghiệm chế độ chân dung, mà từng chỉ khả dụng trên iPhone 8 Plus chứ không phải iPhone 8. Có sáu hiệu ứng ánh sáng chân dung cũng giống như các điều khiển độ sâu và độ sáng tiên tiến. IPhone SE 2020 cũng gồm có Smart HDR và ​​quay clip nhanh để người sử dụng thêm khả năng sáng tạo hơn nữa.

Chip xử lý A13 Bionic

iPhone SE 2020

Được tạo ra tiên trong iPhone 8, chip giải quyết A11 là một bước tiến đáng kể khi nó ra mắt với GPU tùy chỉnh và NPU tích hợp. Tuy vậy, con chip này đã xuất hiện khá lâu so sánh với chip giải quyết đang được trang bị trên iPhone SE 2020. Mẫu iPhone giá tốt mới nhất của Apple có chip A13 Bionic tiên tiến cung cấp sức mạnh.

Bộ giải quyết di động A13 tự hào về quy trình 7nm hiệu năng cao cung cấp điểm chuẩn ấn tượng và cải thiện việc dùng năng lượng. Tất cả mọi thứ từ camera đến mở phần mềm sẽ nhanh như iPhone 11 Pro.

Haptic Touch

iPhone 8 và iPhone 8 Plus

Màn hình iPhone SE 2020 giống với màn hình của iPhone 8 ở nhiều phương diện và tính năng. Đó cùng là màn hình Retina độ phân giải HD 4,7 inch, công nghệ True Tone với cùng chỉ số độ tương phản và độ sáng. Tuy nhiên, màn hình của hai điện thoại này có một sự sai biệt chính là năng lực cảm ứng.

Nếu màn hình iPhone 8 hỗ trợ công nghệ cảm ứng 3D Touch mà Apple đang dần loại bỏ, thì iPhone SE 2020 có màn hình tích hợp công nghệ cảm ứng Haptic Touch với sự hỗ trợ cho thao tác nhấn lâu.

Dung lượng lưu giữ nhiều hơn

iPhone SE 2020

Mặc dù iPhone 8 đã có sẵn trong hai tùy chọn lưu giữ 64 GB hoặc 256 GB, iPhone SE 2020 mới cung cấp nhiều các tùy chọn lưu giữ bổ sung hơn. Bây giờ, bạn có thể chọn giữa 64GB, 128GB hoặc 256GB. Nhiều tùy chọn lưu giữ hơn có thể nghĩa là có nhiều sự lựa chọn hơn sao cho phù hợp với mong muốn sử dụng nhất mà không tiêu tốn quá nhiều chi phí.

Hai SIM

iPhone SE 2020

Trong khi iPhone 8 có một khe cắm nano-SIM độc nhất, iPhone SE 2020 cho phép bạn sử dụng hai số điện thoại không giống nhau nhờ giúp đỡ và hỗ trợ SIM kép. Chiếc iPhone giá tốt mới nhất này có cả khe cắm nano-SIM và eSIM tích hợp để thêm một số liên hệ khác trong máy.

Xem thêm: Tai nghe Samsung U Flex: Trang bị công nghệ âm thanh cao cấp, thiết kế linh hoạt với đời sống


Như Hoan – Tổng hợp, chỉnh sửa
(Nguồn tham khảo: Didongthongminh, FPT Shop, Thegioididong)