fbpx
Đánh Giá

CC trong email là gì? Quá trình thực hiện cc trong email.

CC trong email là gì? Quá trình thực hiện cc trong email.

CC trong email là gì? Quá trình thực hiện cc trong email. Công việc của bạn có thường xuyên phải sử dụng gmail để làm công cụ giao tiếp, gửi và nhận thư điện tử. Để hiểu rõ hơn chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu cc là gì và ý nghĩa của nó qua bài viết sau nhé!

CC trong email là gì?

Cc (Carbon copy) là tạo ra các bản saobạn sẽ sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl+Shift+C để dùng nhanh tính năng này.

CC là gì ? CC trong đời sống

Hầu hết các mail thông dụng vào thời điểm hiện tại như gmail, outlook Office, Yahoo email đều có tính năng này. Cc trong email được sử dụng khi gửi mail cho phần đông người cùng một lúc.

Tính năng của CC trong email là gì?

  • Khi bạn dùng CC thì những người nhận email sẽ thấy những địa chỉ email của người được nhận cùng lúc. Bạn có thể dùng CC để gửi mail cho thành viên trong lớp học, nhóm học,…
  • Mọi người sẽ nhìn thấy được ai đã được gửi emailCó thể dễ dàng kiểm tra được có ai bị nhầm lẫn hay không không.
  • Với CC bạn sẽ không thể bảo mật danh tính, địa chỉ email của bạn bè đã gửi đi. Vì thế, khi chọn lựa bạn phải cần xem cẩn thận hai tính năng để tránh nhầm lẫn.

Ý nghĩa của CC trong email là gì?

Theo như ngành công nghiệp ô tô, CC, về mặt kỹ thuật, là viết tắt của centimet khối. Không cần đi vào kỹ càng vào quá nhiều kỹ thuật, nó chỉ dễ dàng đề cập đến công suất của động cơ và nó lớn như thế nào.

Ôtô hay xe máy có thông số CC càng lớn, động cơ của nó càng lớn, và nhiều hơn sẽ là sức mạnh và năng lực chịu tải.

cc trong email?

Công suất CC trong xe máy dao động từ 50 đến thậm chí hơn 2.000. Trong xe hơi, điều này hay được đo bằng lít. Nếu chiếc xe có động cơ 1.000 CC, chúng ta sẽ nói nó có động cơ 1 lít.

Khi sử dụng CC thì tất cả những người nhận thư sẽ nhìn thấy danh sách mail của những người cũng nhận được thư đấy. Vì cái này bạn có thể hiển thị công khai và không cần phải bảo mật nội dung, danh tính.

Ý nghĩa của CC trong email là gì? Mọi lĩnh vực không giống nhau

  • CC trong vật lý: ám chỉ cơ quan đo thể tích khi chúng ta tiến hành thực hiện thí nghiệm, khi đó 1cc thì tương đương với 1ml.
  • CC trong game: đáng chú ý nhiều nhất là ở trong game liên minh huyền thoại, khi đó cc được hiểu theo có nghĩa là bạn dùng kĩ năng dính hay gây ra một hiệu ứng với đối thủ của mình trong giao tranh.
  • CC trong phương tiện giao thông: ám chỉ cc là dung tích xi lanh của chiếc xe đấy, 1cm3 sẽ tương đương với 1cc.

1. Ý nghĩa của CC trong mail

Cc là gì? Nó được ứng dụng như thế nào trong công việc và cuộc sống?

Khi bạn mong muốn truyền tải một thông báo, nội dung trong cơ quan cho toàn thể chỉ bằng một cú click chuột chứ không phải làm thao tác từng người một, thì khi đó bạn chỉ cần dùng công cụ CC trong mail.

Lúc đó bạn chỉ cần chọn lựa biểu tượng cc hay gõ phím tắt ctrl + shift + c để thực hiện lệnh gửi đi.

2. Quá trình thực hiện cc trong email

  • Bạn chỉ nên có đủ mail của tất cả mọi người cần được sẻ chiakhi đó thì hệ thống sẽ nhận thông tin mà bạn truyền tải, nội dung công việc mà mọi người cần biết.
  • Một khi bạn biên soạn thông tin xong thì bạn đặt tiêu đề cho thư đó cũng như thực hiện việc gửi đi khi xong việc soạn thảo.
  • Và nó gần như chỉ sử dụng cho những nội dung công việc dễ dàng, gửi thư cho những người nằm trong cùng 1 cơ quan.

Cách gửi CC trong email

khi gửi email

Bạn truy xuất vào Gmail ở phía tay bên trái của màn hình bạn chọn ”Soạn thư”. Sau đó, một hộp thoại “Thư mới” mở ra ngay lúc này bạn cần thực hành các bước gửi CC mail bằng việc nhấp chuột vào mục ”Người nhận”.

Để ý ở phía tay phải màn hình của hộp thoại bạn chọn “CC” sau đó nhập danh sách mail mà bạn sẽ gửi nội dung đến.

Sau khi nhập xong địa chỉ email người nhận bạn cần điều chủ đề gửi email và thông tin gửi email hoặc đính kèm file hình ảnh, âm thanh, clip tùy vào mục tiêu của bạn để làm cho nội dung mail thêm sinh động.

Cuối cùng bạn ấn nút ”Gửi” trên màn hình. Vậy là bạn đã thao tác xong quá trình gửi CC trong mail.

Tóm lại

Mong rằng những nội dung trên sẽ giúp ích cho các bạn hiểu thêm CC trong email là gì và cách sử dụng nó phù hợp nhất. Nếu bạn là một nhân viên văn phòng thì chắc chắn không thể bỏ qua kỹ năng văn phòng cơ bản này.

Nếu như còn điều gì thắc mắc thì hãy bình luận phía dưới để sớm được giải đáp câu hỏi thắc mắc các bạn nhé!

Xem thêm:Các cách ứng tiền của Viettel nhanh nhất hiện nay