fbpx
Đánh Giá

Cấy tóc và một số rủi ro có thể gặp phải

Cấy tóc và một số rủi ro có thể gặp phải

Rụng tóc và hói đầu rất phổ biến hiện nay. Tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng lại khiến người bệnh tự ti, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Mặc dù phương pháp cấy tóc hiện nay vô cùng hiện đại nhưng vẫn có những rủi ro có thể xảy ra nếu bạn thực hiện cấy tóc tại cơ sở không đảm bảo, bác sĩ thiếu kinh nghiệm và chưa được cấp phép.

Cấy tóc đã Nẵng

Bệnh viện cấy tóc sẽ an toàn hơn cho bạn

Cấy tóc là gì?

Cấy tóc được coi là một thủ thuật y tế nhằm làm cho tóc mọc lại ở những vùng bị rụng tóc hoặc hói đầu lâu năm. Công đoạn này không đến nỗi phức tạp nhưng bạn vẫn phải thực hiện ở những cơ sở y tế, bệnh viện uy tín, đáp ứng đủ điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị và tay nghề bác sĩ. Có thể nói, đối với những người bị hói đầu thì cấy tóc là phương pháp hiệu quả và nhanh chóng nhất.

Chi phí thực hiện giá bao nhiêu?

Chi phí để cấy ghép tóc không hề rẻ. Mỗi sợi tóc được tính giá đến từ 50 nghìn đồng đến 200 nghìn đồng, để có thể cấy tóc cho vùng da đầu với nhiều sợi tóc thì giá có thể lên đến vài trăm triệu. Do số tiền cần để thực hiện là rất lớn nên bạn cần tìm đến địa chỉ uy tín, quan tâm đến phương pháp, công nghệ và tính hiệu quả cam kết trước khi tiến hành phẫu thuật.

Các loại cấy tóc ngày nay

Bảng giá cấy tóc Truehair

Quy trình cấy tóc

hai loại cấy ghép tóc hiện naytóc tự thân cấycấy tóc sinh học. Trong đó cấy tóc sinh học là phương pháp ghép tóc không cần phẫu thuật. Kỹ thuật này sử dụng sợi tóc sinh học có cấu trúc đặc biệt gồm 3 lớp giống như tóc thật và có các nút thắt ở gốc tóc sau đó cấy vào vùng rụng tóc, vùng hói hay sẹo… để phục hồi tóc một cách. tự nhiên nhất. Còn cấy tóc tự thân là lấy chính tóc của khách hàng ở vùng tóc tốt để cấy vào nơi bị rụng tóc, hói đầu. Có nhiều nguyên nhân nhiều người phải thực hiện phẫu thuật này, nhất là nam giới bị hói đầu bẩm sinh.

Đối tượng nên cấy tóc

Mặc dù cấy tóc là phương pháp hữu hiệu đối với những người bị hói đầu, rụng tóc nhiều không thể hồi phục nhưng không phải ai cũng được thực hiện và thực hiện một cách an toàn. Các trường hợp sau thì bạn nên tìm đến giải pháp này:

– Người từ 23 tuổi trở lên.

– Mức độ rụng tóc của bạn quá nhiều.

Những người đã từng phẫu thuật nhưng không có bất kỳ nguy cơ biến chứng nào sau phẫu thuật.

Đối tượng không nên cấy tóc

Ngoài những đối tượng được phép thực hiện còn có những đối tượng không được thực hiện thủ thuật này, đó là:

Phụ nữ hoặc cô gái bị rụng tóc cả đầu.

– Người có tóc ở vùng cho, tóc không đủ để làm thủ thuật cấy tóc.

– Trường hợp người bị sẹo dày, lồi lõm sau chấn thương hoặc sau phẫu thuật.

Những người bị rụng tóc do hóa trị cũng không nên thực hiện các thủ thuật cấy tóc.

Có một số rủi ro có thể gặp phải khi cấy tóc

Review cấy tócChi phí cấy tóc bệnh viện da liễu

Nói chung, phẫu thuật cấy tóc khá an toàn miễn là nó được thực hiện bởi bác sĩ phẫu thuật có trình độ, kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao. Nhưng trên thực tế, tất cả các cuộc phẫu thuật không phải là không có rủi ro. Cấy tóc cũng vậy, một số rủi ro khi thay thế tóc có thể bao gồm:

  • Nhiễm trùng chân tóc và da đầu

  • Chảy máu quá nhiều

  • Tình trạng viêm nang lông

  • Sẹo xuất hiện trên da đầu

  • Xuất hiện một cái bướu trên đầu

  • Phần tóc mới nhú lên mọc không đều đặn, tự nhiên.

  • Đôi khi có thể có một lượng tóc ban đầu ở vùng tiếp nhận có thể bị mất đi, các bác sĩ gọi tình trạng này là rụng tóc do sốc nên tóc sẽ mọc lại theo thời gian.

  • Nguy cơ từ chối ghép tóc và cần phải phẫu thuật lại.

Khi thuốc tê hết tác dụng, thường từ 3–4 giờ sau phẫu thuật, bạn sẽ bị đau và khó

Sau khi cấy tóc cho nam, bạn có thể đối mặt các trường hợp sau:

Sau khi cấy tóc, bạn có thể cảm thấy da đầu hơi đau và sưng nhẹ hoặc bầm tím. Tuy nhiên, điều này là bình thường và nó sẽ biến mất sau vài ngày.

Một triệu chứng khác là da đầu có màu hồng và bạn cảm thấy căng hoặc ngứa và điều này là hoàn toàn bình thường. Sau khi phẫu thuật, những vùng da đầu được khắc phục mới sẽ bắt đầu hình thành những vảy nhỏ li ti và sẽ nhanh chóng rụng đi sau vài ngày để nhường chỗ cho tóc mới mọc lên từ nơi cấy tóc. .

Kết luận: Mặc dù cấy tóc có những rủi ro nhưng vẫn có những cách để tránh những rủi ro đó. Điều quan trọng là bạn cần nắm rõ những lưu ý để tránh những biến chứng cũng như tác dụng phụ có thể xảy ra trước khi quyết định chăm sóc. Hiện nay, website  webdanhgia.vn là địa chỉ tư vấn thẩm mỹ với nhiều bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu y đức. Mọi thắc mắc hãy truy cập trang để được các bác sĩ tư vấn tìm ra phương pháp làm đẹp phù hợp nhất cho mình nhé!

Mời bạn tham khảo thêm:

Top những mẫu tóc xoăn nam đẹp thời thượng và đẳng cấp năm 2021