fbpx
Desktop

Cách mở Bluetooth trên Win 7

Cách mở Bluetooth trên Win 7

Ở bài viết này thì Webdanhgia xin hướng dẫn cách mở bluetooth trên win 7 dành cho anh em nào còn trung thành với hệ điều hành windows 7 nhé.

Bluetooth là một trong giải pháp khá tối tân thay thế cho dây. Thời công nghệ 4.0 tại thời điểm này thì bluetooth ngày càng phổ biến.

Bạn hoàn toàn có thể kết nối từ chiếc máy tính với toàn bộ các thiết bị ngoại vi có hỗ trợ tính năng này như: tai nghe, chuột, bàn phím, máy in, máy tính bảng, điện thoại, … Và nhiều thiết bị khác.

Kết nối Bluetooth là gì?

Bluetooth là chuẩn kết nối không dây tầm ngắn, thiết kế cho các kết nối thiết bị cá nhân, trong phạm vi băng tần 2,4Ghz.

Công nghệ này sẽ được dùng để kết nối hoặc chuyển dữ liệu giữa các thiết bị không dây, chuyển cuộc gọi và dữ liệu như danh bạ, lịch giữa các laptop, notebook.

 Kết nối Bluetooth là gì? Và những công dụng thiết thực của bluetooth ra sao?

Chuẩn kết nối Bluetooth được tích hợp trên hầu hết các điện thoại di động và cả desktop này mang lại những tính năng rất hữu ích cho người dùng. Tầm hoạt động đạt kết quả tốt của Bluetooth trong khoảng 10m với tốc độ truyền dữ liệu 1Mbps.

Công dụng của kết nối Bluetooh

Với công nghệ không dây tiên tiến này, Bluetooth đã đem lại nhiều hữu ích mà mọi người vẫn thường biết đến về nó.

  • Cho phép các thiết bị kết nối được với nhau để trao đổi thông tin giữa chúng. VD như điện thoai di động với nhau, máy tính bảng, máy tính xách tay, máy in, các thiết bị dùng định vị GPS,…
  • Giao tiếp và điều khiển giữa một thiết bị di dộng với tai nghe không dây (tai nghe bluetooth).
  • Trở thành đường truyền kết nối không dây giữa các thiết bị vào – ra của máy tính như chuột – bàn phím không dây.
  • Ứng dụng trong các thiết bị điều khiển từ xa như bộ điều khiển đồ chơi, điều khiển tivi, điều hòa,…
  • Kết nối internet cho máy tính bằng việc biến smartphone làm modem.
  • Được thay thế cho tia hồng ngoại.

Cách mở Bluetooth trên win 7

Bật Bluetooth trên laptop Win 10, Win 7 không quá khó thực hiện

Win 7 là phiên bản đã bị ngừng hỗ trợ từ Microsoft

Windows 7 đã được Microsoft cho ra đời vào khoảng 10 năm trước. Phiên bản này được nhận xét cao ở sự nâng cấp đáng kể so sánh với người tiền nhiệm là Windows Vista.

Sau gần 10 năm hoạt động, vào tháng 1 năm 2020, Microsoft đã tuyên bố ngừng hỗ trợ nâng cấp và sửa lỗi cho Windows 7, kiểu như một lời “khai tử” dành cho phiên bản đã từng “sừng sỏ” một thời.

Tuy nhiênnếu như laptop của bạn vẫn còn hoạt động ở phiên bản Windows 7 thì bạn hãy cứ thực hiện những bước sau đây để tiến hành kết nối bluetooth Win 7 nhé!

  • Bước 1: Chọn thực đơn Start ở góc trái màn hình -> Chọn Control Panel
  • Bước 2: Chọn mục Network and Internet -> Chọn Network and Sharing Center
  • Bước 3: Chọn mục Change Adapter Settings ở thanh bên trái màn hình
  • Bước 4: Ở mục Personal Area Network (nằm ở hàng cuối cùng), bạn có thể thấy biểu tượng Bluetooth Network Connection -> Click chuột phải và chọn Enable để bật hoặc Disable để tắt kết nối.

Kết nối Bluetooth có gây hại không?

Bluetooth là một công dụng rất hay trên desktop và điện thoại. Ngay khi bật bluetooth trên desktop Win 7, cho phép bạn dùng rất nhiều vật dụng có ích thong qua kết nối không dây hoặc truyền dữ liệu nhanh nhất.

Sử dụng loa bluetooth có hại không?

Tuy Bluetooth cũng liên quan tới phóng xạ, một trong những thứ có hại cho sức khỏe con người. Tuy nhiên cũng chưa có thí nghiệm nào thực sự chỉ ra được tác hại của Bluetooth tới sức khỏe người dùng.

Tuy nhiên, ta cũng dễ dàng phát hiện ra tác hại của các kiểu tai nghe Bluetooth rẻ tiền tới laptop như làm giảm chất lượng mạng internet.

Tạm kết

Hy vọng hướng dẫn cách mở bluetooth trên win 7 sẽ giúp ích cho các bạn trong việc dùng máy tính. Nếu có câu hỏi hay bất cứ thắc mắc nào thì đừng ngại để lại bên dưới một comment để cùng mình giải đáp thắc mắc nhé!

Xem thêm: Laptop lập trình dưới 25 triệu: Chơi nhiều hơn học!


Như Hoan