fbpx
Đánh Giá

Cách cài đặt Cortana trên máy tính Windows 10

Cách cài đặt Cortana trên máy tính Windows 10

Cortana là trợ lý ảo của Microsoft để khi bạn cần trợ giúp, “cô ấy” sẽ luôn bên cạnh để giúp bạn tìm bất cứ thứ gì trên máy tính Windows 10. Nàng Cortana còn cung cấp dự báo thời tiết và đảm bảo bạn không bỏ lỡ bất kỳ tác vụ quan trọng nào. quan trọng. Chúng ta cùng tìm hiểu Cortana là gì và cách cài đặt Cortana và sử dụng AI này trên Windows 10 nhé!

Cortana là gì?

Ra mắt lần đầu vào năm 2014, tên và khái niệm của trợ lý giọng nói ảo này được lấy cảm hứng từ một nhân vật trí tuệ nhân tạo cùng tên ở thế kỷ 26 trong loạt trò chơi điện tử nổi tiếng “Halo”. Các khả năng của Cortana bao gồm tổ chức và quản lý các cuộc họp hàng ngày của bạn, lời nhắc và hơn thế nữa cùng với các tìm kiếm web truyền thống.

Tất cả đều thông qua văn bản đã nhập hoặc lời nhắc bằng giọng nói. Cortana là “trợ lý ảo” do Microsoft phát triển và hỗ trợ trên hệ điều hành Windows 10 và hệ điều hành Windows Phone. Nếu bạn đã từng sử dụng tính năng Siri của hệ điều hành iOS thì bạn hiểu Cortana cũng có chức năng tương tự như vậy.

Hướng dẫn sử dụng Cortana trên Windows 10 - VnReview - Tư vấn

Minh họa trợ lý ảo Cortana tiếng Việt

Ưu điểm mạnh nhất của Cortana chính là việc xử lý thông tin qua 100% thao tác bằng miệng của người dùng. Tức là bạn chỉ cần nói để ra lệnh cho máy tính làm theo ý mình. Ví dụ, bạn chỉ cần nói bật / tắt Wifi, hoặc bật / tắt Bluetooth. Bạn không cần sử dụng mouse hay touchpad để thiết lập nữa mà thay vào đó là yêu cầu máy tính tự động thực hiện. Cortana là một trợ lý vô cùng thú vị và không hề kém cạnh các trợ lý ảo khác. Webdanhgia.vn sẽ chia sẻ cho bạn thủ thuật set up và sử dụng Cortana ngay dưới đây bạn nhé.

Cách cài đặt Cortana trên máy tính Windows 10

Bởi vì Cortana chỉ hỗ trợ một số ngôn ngữ, người dùng máy tính cần phải chọn ngông ngữ phù hợp trong khu vực  và loại ngôn ngữ đặc thù mà bạn muốn sử dụng cho Cortana.

Bước 1: Bấm vào biểu tượng Windows > Chọn Cài đặt.

Tải Cortana

Cách cài đặt Cortana tiếng Việt

Bước 2: Chọn tab Thời gian & Ngôn ngữ.

Chọn tab Thời gian & Ngôn ngữ

Không bật được Cortana Win 10

Bước 3: Chọn tab Khu vực ở cột menu bên trái > Chọn khu vực là United States > Chọn ngôn ngữ là tiếng Anh (United States). Bạn cũng có thể chọn một trong các ngôn ngữ khác được đề cập ở trên để thuận tiện cho bạn.

Cortana không sẵn dụng trong khu vực của bạn

Cách bật tính năng chính “Hey Cortana”

Bước 1: Nhấn đồng thời tổ hợp phím Windows + S để mở Cortana.

Bước 2: Nhấp vào nút Notebook.

Bước 3: Chọn Cài đặt.

Cách bật cortana trên Windows 10, hình 6

Bước 4: Nhấn vào nút On (Bật) / Off (Tắt) bên dưới tiêu đề “Hey Cortana”.

Cách bật cortana trên Windows 10, hình 7

Kể từ bây giờ, bất cứ khi nào bạn muốn tìm kiếm trên web, nhận dự báo thời tiết hoặc lấy kết quả trận bóng đêm qua, tất cả những gì bạn cần làm là nói: Này! Cortana” và ra lệnh cho ứng dụng này.

Cách ấn định Cortana vào thanh tác vụ

Mặc dù Cortana “sống” trong thanh tác vụ, nó vẩn có thể sẽ không xuất hiện ở đó theo mặc định. Nếu bạn không muốn mở ứng dụng Cortana mỗi khi cần, hãy ghim nó vào thanh tác vụ sẽ giúp tiết kiệm thời gian.

Microsoft đã tách giao diện người dùng Tìm kiếm và Cortana bằng cách cung cấp cho chúng các nút và tệp riêng lẻ trên Thanh tác vụ. Điều này sẽ cho phép mỗi trải nghiệm đổi mới một cách độc lập để phục vụ tốt nhất cho đối tượng mục tiêu và các trường hợp sử dụng tương ứng.

Microsoft đã tách giao diện người dùng Tìm kiếm và Cortana

Microsoft đã tách giao diện người dùng Tìm kiếm và Cortana. Phần này sẽ hướng dẫn bạn cách ẩn hoặc hiện một nút Cortana riêng biệt trên thanh Taskbar trong Windows 10.

“Dạy” Cortana chỉ lắng nghe giọng nói của bạn!

Vấn đề duy nhất khi nói “Này, Cortana” là bất kỳ ai cũng có thể niệm chú vào trợ lý ảo của bạn sẽ ngay lập tức xuất hiện.

Để Cortana chỉ nghe thấy bạn, hãy chuyển đến cài đặt của Cortana (biểu tượng Máy tính xách tay > Cài đặt), bên dưới Phản hồi tốt nhất, chọn Chỉ mình tôi. Sau đó, bạn sẽ dạy Cortana bằng một bài tập nhỏ để cô ấy quen với giọng nói của bạn.

dạy cortana chỉ lắng nghe bạn

Cách sử dụng Cortana

Lệnh Cortana

Nếu bạn đã từng sử dụng Siri hoặc Google Hiện hành hoặc Cortana trên điện thoại của mình, việc đưa ra các lệnh Cortana trên PC của bạn không có nhiều khác biệt.

Trợ lý ảo Cortana trên Windows Phone là gì?

Download Cortana Windows 10 để trải nghiệm ngay thôi

Hãy thử yêu cầu trợ lý ảo này tìm kiếm thông tin thời tiết “Thời tiết hôm nay thế nào?” hoặc tìm kiếm trên Web, đặt lịch hẹn cho lịch trình của bạn hoặc gửi email (nếu bạn giỏi ngoại ngữ).

Lời Kết

Qua thủ thuật này của Webdanhgia hi vọng các bạn đã biết Cortana là gì và cách sử dụng.

Mời bạn tham khảo:

Top 5 cách dọn rác máy tính win 10