fbpx
Đánh Giá

3D Touch là gì? Các tính năng chỉ có trên 3D Touch

3D Touch là gì? Các tính năng chỉ có trên 3D Touch

Các tính năng 3D Touch là công nghệ đáng chú ý được tích hợp trên các thiết bị từ iPhone 6S trở lên. Công nghệ cảm ứng lực 3D Touch được hãng Apple tích hợp trên những chiếc iPhone được xem là những tính năng đáng giá, mang lại cho người dùng trải nghiệm thú vị, hữu ích.

Dưới đây là các tính năng 3D Touch cung cấp cho người sử dụng. Cùng lướt xuống bên dưới để tìm hiểu kỹ hơn nhé!

3D touch là gì?

3D Touch tính năng cảm ứng trên điện thoại iPhone, cho phép điện thoại có 2 cách bức xúc khác nhau tuỳ vào lực chạm lên màn hình. Tính năng công nghệ 3D Touch về cơ bản sẽ gồm có hai trải nghiệm đa chạm mới là Peek và Pop.

các tính năng 3d touch

  • Nu bạn chạm nhẹ (Peek) vào màn hình, điện thoại sẽ mở ứng dụng, hình ảnh, tính năng,… Theo các bước như bình thường.
  • Nếu như bạn nhấn lực mạnh hơn (Pop), thì máy sẽ hiển thị tất cả thông tin hoặc hiện thêm 1 bảng tuỳ chọn để người sử dụng có khả năng thao tác nhanh những tùy chọn mà không hẳn phải truy xuất vào ứng dụng.

3d touch

Truy cập nhanh một tùy chọn

3D Touch hoạt động như thế nào?

Về căn bản, công nghệ 3D Touch khá thông minh, cho phép người dùng thực hiện một vài tác vụ ngay tức thì thông qua các thực hành các bước rất nhanh. Người dùng không hẳn phải khởi chạy các ứng dụng để thực hiện các thao tác, hành động thường xuyên.

các tính năng 3d touch

Cho ví dụ, giả sử nếu như muốn chụp ảnh tự sướng, bạn không cần phải mở ứng dụng Camera mà chỉ cần nhấn nhẹ vào ứng dụng Camera và trên màn hình chính sẽ hiển thị ngay tùy chọn chụp ảnh tự sướng.

Một số tính năng chỉ có trên 3D Touch

1. Tắt/mở 3G cực nhanh

Bạn có thể không phải tốn nhiều thời gian truy cập từng bước để tắt mở dữ liệu di động trong mục càu đặt nữa. Với 3D Touch, bạn chỉ cần nhấn lực vào biểu tượng thiết lập tại màn hình chính -> sau đấy chọn Dữ liệu di động là xong. Cực kì nhanh chóng và đơn giản.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 1_1 Một số mẹo sử dụng 3D Touch trên iPhone hiệu quả nhất

2. Xóa tất cả các thông báo

Khi mở thanh thông báo, bạn có thể thấy một dấu x. Nhấn mạnh vào đó, tùy chọn Xóa toàn bộ thông báo xảy ra và bạn sẽ chọn để xóa hết tất cả thông báo, không cần phải xóa từng cái như trước.

các tính năng 3d touch

3. Biến bàn phím trên iPhone thành bàn rê chuột

Công nghệ hay ho này còn hỗ trợ người sử dụng biến bàn phím trên iPhone thành một trackpad ảo, giúp cho bạn di chuyển khắp các kí tự.

ip

Để làm được điều này, trong khi đang gõ hay biên soạn từ bàn phím iOS, thì người dùng chỉ cần nhấn nhẹ lên bàn phím bằng một đầu ngón tay và nó sẽ lập tức trở thành một kiểu trackpad cho phép di chuyển ngón tay xung quanh để di chuyển con trỏ.

4. Xem trước nội dung trên Safari

Không những thế, 3D Touch trên iOS còn hỗ trợ bạn khả năng xem trước nội dung trên một tab mà không cần phải chuyển trang.

các tính năng 3d touch

Rất đơn giản, chỉ cần chạm vào nút chuyển đổi tab trong Safari > sau đó nhấn và giữ một tab bất kỳ mà bạn muốn được xem trước nội dung.

5. Mở cửa sổ đa nhiệm dễ dàng

Chỉ cần nhấn một lực tại mép trái của màn hình, sau đấy kéo nhẹ sang phải một chút là bạn đã có thể mở nhanh cửa sổ đa nhiệm tại bất cứ ứng dụng nào. Bạn cũng không cần phải ấn 2 lần vào nút Home hay thậm chí phải thao tác đến “chục lần” để kích hoạt nút home ảo cầu kì nữa.

các tính năng 3d touch

6. Đổi tên thư mục

Cũng chỉ cần thao tác lực vào thư mục mà bạn muốn đổi tên, sau đó chọn Đổi tên là bạn đã có khả năng đổi tên thư mực 1 cách rất nhanh rồi.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 5_1 Một số mẹo sử dụng 3D Touch trên iPhone hiệu quả nhất

7. Thực hiện cuộc gọi nhanh chóng

Chỉ cần thêm những liên lạc mà bạn thường xuyên gọi vào mục ưa thích tại ứng dụng Điện thoại và khi mà bạn mong muốn gọi nhanh những liên lạc đã thêm đấy thì chỉ cần nhấn lực vào ứng dụng điện thoại, các số mà trước đó bạn đã thêm sẽ hiển thị và bạn đã có khả năng bấm vào để thực thi cuộc gọi ngay lập tức.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 6_1 Một số mẹo sử dụng 3D Touch trên iPhone hiệu quả nhất

8. Hình ảnh động

Ngoài 3D Touch, lần thứ nhất hình ảnh động được xuất hiện trên iPhone thông qua các thiết bị từ Phone 6S trở lên. Những hình động này vô cùng khác biệt, bạn cần dùng 3D Touch nếu như muốn các hình ảnh này di chuyển và hoạt động.

Để cài đặt hình nền động, bạn vào cài đặt > Hình nền > Chọn hình nền mới.ip

Tại đây, bạn vào mục Live Wallpapers > chọn ảnh nền động mình muốn.ip

Tạm kết

Phía trên chính là các tính năng 3D Touch mà mình đã liệt kê dựa trên nhiều tìm hiểu. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần trả lời, hãy để lại ý kiến của mình trong phần bình luận phía dưới bài viết nhé!

Xem thêm: Realme X50 Pro Player Version: Phiên bản X50 Pro dành riêng cho Gaming [2020]


Như Hoan