Đánh Giá

Top 5 bộ kích sóng wifi tốt nhất hiện nay

Top 5 bộ kích sóng wifi tốt nhất hiện nay

Wifi nhà bạn bị yếu, không thể vào mạng một cách ổn định và nhanh chóng? Hay khi ra xa không thể kết nối được với thiết bị máy tính hay điện thoại. Bộ kích sóng wifi sẽ giúp cho người dùng sử dụng mạng internet tốt, ổn định mặc dù đang ở xa điểm phát sóng. Vậy làm cách nào để biết bộ kích sóng wifi nào tốt, bài viết sau đây sẽ giải quyết cho ạn vấn đề này nhé.

Bộ kích sóng wifi là gì ?

Bộ kích sóng wifi còn có tên gọi tiếng Anh là Repeater Wifi. Sản phẩm còn có nhiều tên gọi khác nhau như bộ thu phát sóng wifi, bộ khuếch đại wifi, bộ mở rộng sóng wifi, bộ repeater wifi, cục kích wifi, thiết bị mở rộng sóng wifi,…. Với nhu cầu sử dụng internet ngày càng cao thì đây là thiết bị có ích rất được chú ý.

khuếch đại sóng Wifi tốt

Nhiệm vụ của thiết bị này là thu wifi ở nguồn phát wifi gốc sau đó phát lại ở khoảng cách xa hơn, và đảm bảo ổn định tín hiệu sóng.

Bộ kích wifi được ứng dụng rộng rãitrọng điểm trong các trường hợp :

  • Những văn phòng hay nhà nhiều tầng, ngăn cách nhiều tường, sử dụng nhiều kính.
  • Những cơ quan có nhu cầu mở rộng khoảng cách phát sóng wifi xa hơn và ổn định hơn.
  • Những không gian mở như quán ăn, nhà hàng, quán cafe…

Tiêu chí để chọn mua thiết bị kích sóng wifi tốt

1. Tốc độ kết nối tối đa

Cần nắm rõ ràng mục tiêu sử dụng và ước lượng số lượng thiết bị truy cập để lựa chọn tốc độ kể nối cho phù hợp. Công việc bạn xử lý có “khắt khe” đường truyền không và bao nhiêu thiết bị cần dùng chung tần sóng wifi này?

Bộ kích sóng wifi repeater Tenda router 3 râu Modem Wifi 300M wireless nhập  Khẩu PKCB PF79 Kích sóng wifi giá rẻ 284.050₫ | Bán Máy Tính

Nếu chỉ có 5 đến 7 thiết bị kết nối thì bạn nên chọn sản phẩm có tốc độ 300Mbps là đã đủ chất lượng. Nhưng nếu tại các văn phòng, công ty có lượng kết nối nhiều thì cần Wifi Repeater tốc độ cao. Thế nhưng tốc độ kết nối còn liên quan bởi gói cước tại nhà mạng bạn đang đăng ký.

2. Chuẩn kết nối wifi

Các dòng sản phẩm vào thời điểm hiện tại đều sử dụng chuẩn wifi quốc tế 802.11, chuẩn này được chia làm 2 loại với chuẩn N và chuẩn AC. Chuẩn AC được dùng phổ biến hơn cả vì “anh bạn này” hiện nay là chuẩn kết nối mới nhất

Bộ kích sóng Wifi Totolink EX201, Giá tháng 12/2020

Khi dùng bộ khuyếch đại wifi chuẩn AC thì các thiết bị kết nối (laptop, tablet, smartTV,…) cũng phải hỗ trợ chuẩn nChi phí cho Router Wifi chuẩn AV cũng có giá cả cao hơn chuẩn N, bởi vậy bạn sẽ cân nhắc thêm yếu tố này.

3. Phạm vi phát sóng

Phạm vi phát sóng wifi là yếu tố không thể bỏ qua trước khi mua thiết bị kích sóng wifi. Nên chọn lựa những thiết bị có phạm vi phát sóng xa và hỗ trợ đường truyền ổn định.

Những dòng sản phẩm có hỗ trợ Angten ngay trên thiết bị sẽ bảo đảm việc này. Angten cũng tạo điều kiện cho bạn điều hướng sóng wifi tập trung một hướng cụ thểkhông cần phải di chuyến đến hướng đó tần sóng mạnh.

Bộ kích sóng wifi nào tốt hiện nay?

Totolink EX200 là bộ mở rộng sóng Wifi với chuẩn N, với 2 angten rời và có tốc độ 300Mbps sẽ giúp phủ sóng Wifi đến nhiều vị trí có điểm chết trong gia đình giúp bạn có thể kết nối Wifi với tốc độ tốt nhất và ổn định.

bộ mở rộng sóng wifi

Thiết bị cũng được trang bị thêm cổng Ethernet nên giúp cho bạn đơn giản sử đụng để kết nối với các thiết bị có dây khác như FPT Play Box, Smart TV,…

Chỉ cần bấm vào nút WPS trên EX200 là Router không dây này có thể kích sóng Wifi để mở rộng phạm vi kết nối Internet trong gia đình bạn mà không mất quá nhiều thao tác.

Thống số kỹ thuật:

  • Thương hiệu: TOTOLINK
  • Sản xuất tại: Việt Nam
  • Loại anten: 2 anten
  • Tốc độ mạng: 300Mbps
  • Cổng kết nối: IEEE 802.11n, IEEE 802.11g, IEEE 802.11b

2. Bộ kích sóng wifi Xiaomi

Bộ kích sóng wifi xiaomi có tốt không? Thương hiệu xiaomi xuất xứ Trung quốc được cho là Apple thứ hai với ứng dụng công nghệ mới, thu phát tín hiệu độ nhạy cao, repeater xiaomi được đánh giá cao trên thị trường.

bộ kích sóng wifi xiaomi

Năng lực mở rộng băng thông tốc độ cao từ 150 – 300 mbps. Độ bền ổn định, thiết kế thời trang được phần đông người ưa chuộng. Mức giá repeater wifi xiaomi khá rẻ.

3. Bộ kích sóng wifi Tenda

Bộ kích sóng wifi tenda có tốt không? Tenda là thương hiệu xuất xứ Trung quốc, xảy ra từ lâu trên thị trường, uy tín được người dùng ưa chuộng. Repeater wifi tenda mở rộng phạm vi kết nối lớn, sóng ổn định.

Bộ phát Wifi Tenda N300 - Model N301- 2 Anten » BAZANTECH VIỆT NAM - Công  nghệ cho cuộc sống đơn giản

Khả năng bảo mật thông tin và dữ liệu mạng ổn định. Chuẩn kết nối phong phú thuyết phục nhu cầu và thị hiếu người sử dụnggiá thành tầm trung trên thị trường.

Bộ kích sóng wifi tp link có tốt không? Thương hiệu TP-link uy tín cung cấp nhiều thiết bị mạng chất lượng. Bộ kích sóng wifi tp-link cho khả năng mở rộng sóng tốc độ cao, phạm vi rộng.

Tp-link RE210 - Bộ kích sóng wifi

Thiết kế bền bỉ, repeater hoạt động ổn định. Tính năng phong phú của repeater tp-link cho người dùng trải nghiệm mạng và kết nối đa dạng. Phân khúc giá nhiều loại, vừa túi tiền người sử dụng công nghệ.

5. Bộ kích sóng wifi Linksys RE6400

Là một trong các sản phẩm thuộc thương hiệu Linksys nổi tiếng, bộ mở sóng wifi RE6400 có băng tần kép 2.4Ghz và 5Ghz.

Bên cạnh đấy cổng LAN RJ45 giúp kết nối nhiều thiết bị khác nhau, tăng độ phủ sóng tốt. Sản phẩm có tốc độ 300Mbps, bạn sẽ dễ dàng sử dụng ở nhiều góc không giống nhau trong tòa nhà, văn phòng, khách sạn.

Phong Vũ

Sản phẩm có mức giá trên 2 triệu đồng. Đây chính là một mức giá không thấp, thế nhưng với những tính năng sản phẩm cung cấp thì thật đúng là “đáng đồng tiền bát gạo”.

Tạm kết

Qua những chia sẻ ở trên bạn đã có thể chọn cho mình bộ kích sóng wifi nào tốt và phù hợp chưa nào. Nếu có điều gì thắc mắc hãy bình luận ở bên dưới chúng mình sẽ giải đáp nhé.

Xem thêm: Cách phát wifi từ laptop windows 10