fbpx
Đánh Giá

Amazon Alexa là gì? Google Assistant và Alexa cái nào tốt hơn?

Amazon Alexa là gì? Google Assistant và Alexa cái nào tốt hơn?

Amazon Alexa là gì? Đây là sản phẩm của tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới Amazon. Nếu bạn đã từng nghe đến Amazon Alexa  lại chưa biết sản phẩm này là gì, có tính năng ra sao thì hãy cùng Webdanhgia  tìm hiểu hướng dẫn qua bài viết này nhé.

Amazon Alexa là gì?

Theo Wikipedia, Amazon Alexa, hay được gọi tắt là Alexa, là trợ lý ảo do Amazon phát triển. Trong thời gian đàu thì nó được sử dụng cho hệ thống Amazon Echo và loa thông minh Dot. Tất cả đều được phát triển bởi Lab126 của Amazon.

Amazon Alexa Là Gì alexa.com traffic

Amazon Echo là gì?

Khi bạn hỏi Alexa một câu hỏi thì bạn đang giao tiếp với một dịch vụ dựa trên đám mây. Amazon đã thiết kế dịch vụ điện thoại Alexa (AVS) để bắt chước cuộc trò chuyện thực như việc bạn thực sự sử dụng các lệnh thoại trực quan để thực hiện các tác vụ dịch vụ được đưa ra. Alexa sẽ dễ dàng tạo ra các dịch vụ cảnh báo cho bạn. Trợi lý ảo này sẽ bắt đầu lắng nghe giọng nói của bạn.

Đánh giá các tính năng “bá đạo” của Amazon Alexa

Một số tính năng nổi bật mà Amazon Alexa có thể làm như sau:

  • Giúp bạn tìm kiếm chi tiết về công thức nấu ăn.
  • Đọc các mẫu sách có sẵn trên ứng dụng Amazon Kindle.
  • Cập nhật và thông báo cho bạn lịch chiếu phim, lịch thể thao.
  • Tìm nhà hàng và quán ăn xung quanh bạn ( chức năng nổi tiếng bậc nhất).

 alexa.com websiteTrợ Lý ảo Alexa

Trợ lý Google so với Alexa thì cái nào tốt hơn?

Trợ lý ảo Alexa được cập nhật thường xuyên và hiện hỗ trợ hơn hàng chục nghìn  ệnh điều khiển bằng giọng nói. Phạm vi hỗ trợ của Alexa khá phong phú từ cácthông tin cơ bản như thời tiết, nhiệt độ, giá cả cho đến các thủ thuật trong cuộc sống như sửa nhà, nấu nướng, mua sắm. Trong lúc đó, Google Assistant ra đời sau nên hiện chỉ hỗ trợ điều khiển vài trăm lệnh. Trợ lý ảo Google có thể liên kết đến kho dữ liệu bên ngoài để mở rộng của Google. Nó có khả năng tìm kiếm và người dùng có thể tìm thấy nhiều điều thú vị khác hơn là các lệnh có sẵn.

Theo một so sánhcơ bản, Alexa có hiệu suất công việc chuyên nghiệp hơn nhưng Google Assistant cho chúng ta cập nhật những gì đang xảy ra và có thể xem trợ lý ảo này như một người giúp việc thật sự, hoạt động tích cực trong mọi ngôi nhà.

Amazon Alexa cho biết nó luôn theo dõi bạn

Loa thông minh của Amazon có một mệnh lệnh khá đáng sợ mà bạn không nên thử khi ở một mình: Alexa, hỏi người nghe. Tại thời điểm này, trợ lý ảo sẽ bắt đầu nói những câu như: “Chúng tôi luôn lắng nghe” bằng một giọng ngắt giọng, kỳ lạ và rất khó chịu.

Alexa cũng thì thầm tằng nó luôn theo dõi bạn ngay cả khi bạn ngủ. Nếu bạn yêu cầu dừng chủ đề đang nói, Alexa sẽ nói một dòng có nội dung: Chúng tôi xin lỗi vì đã làm bạn khó chịu. Tất nhiên “họ” ở đây không có thật cũng như Alexa không quan sát bạn mọi lúc mà không được ra lệnh. Tuy nhiên, các loại lệnh này cũng khiến người dùng khá bối rối. Alexa tương thích nhiều nền tảng khác nhau. Hoạt động của nó vừa là chương trình đầy tiện ích, vừa là tài liệu chứa đựng nhiều kiến thức hữu ích.

Một số mẹo khác với Alexa

  • Nếu bạn không quen với tiếng Anh, bạn có thể yêu cầu Echo lặp lại những gì bạn vừa nói bằng cách: “Alexa, bạn có thể lặp lại điều đó không? ”Hoặc“  Alexa, bạn có thể nói lại lần nữa không? 
  • Bạn có thể tạo các quy trình trong Cài đặt / Quy trình để cho phép Echo thực hiện nhiều tác vụ khác nhau một cách dễ dàng. Ví dụ bạn nói “Alexa, tôi về nhà rồi” Echo sẽ chào bạn “Chào mừng bạn về nhà“, bật đèn, bật TV, điều hòa, báo thời tiết, đọc tin tức.
  • Amazon khuyên bạn nên đặt Echo ở giữa cách tường hoặc cửa sổ ít nhất 20cm để nhận lệnh tốt hơn. Kinh nghiệm của bản thân với Echo Dot  treo lên tường bằng hộp đựng chuyên dụng để nhận lệnh tốt nhất.

Amazon Alexa fish Alexa App

Amazon Alexa Apk

Hệ thống loa thông minh của Alexa – Echo

Trên thiết bị sẽ cho phép người dùng sử dụng ba bước vật lý sau:

  • Nút micrô: Bật và tắt tính năng nghe.
  • Nút hành động: Khi chạm vào loa để bắt đầu các lệnh đến thiết bị.
  • Nút âm lượng: Xoay âm lượng thiết bị.

Ngoài ra, trên loa thông minh Alexa còn có một vòng đèn bao quanh thiết bị. Mỗi màu ánh sáng sẽ đại diện cho một trạng thái khác nhau:

Màu sắcTrạng tháiNội dung
Màu xanh lamQuay lạiThiết bị đang khởi động, giải quyết hoặc đặt lại.
Màu vàngQuay lạiThiết bị đang được kết nối với Wi-Fi.
Màu vàngNhấp nháyThiết bị đang chờ lệnh.
Màu đỏMột màuThiết bị đang tắt mic. Nhấn nút trên thiết bị để mở loa.
Màu xanh lá câyQuay lạiNgười dùng đang thực hiện cuộc gọi hoặc tin nhắn thoại.
Màu xanh lá câyĐèn nhấp nháyNgười dùng nhận được một cuộc gọi hoặc tin nhắn thoại.
Màu tímNhấp nháyThiết bị đang gặp sự cố khi kết nối với wifi hoặc với thiết bị khác.
Màu tímChỉ chớp mắt một lầnThiết bị đang ở chế độ Không làm phiền.
Màu trắngQuay lạiThiết bị đang được xoay để điều chỉnh Âm lượng.
Màu camNhấp nháyThiết bị được kết nối với mạng wifi.

Kết thúc

Trên đây là bài viết chia sẻ với các bạn thông tin về Amazon Alexa là gì. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn và hãy để lại bình luận bên dưới nếu bạn cần giúp đỡ. Hiện nay Amazon Alexa chưa có bản tiếng Việt, chúng ta mong rằng phần mềm này có thể giúp chúng ta gọi điện, nhắn tin, đặt hàng tử Amazon, thay đổi nhiều thói quen và chất lượng cuộc sống cho người Việt Nam.

Mời bạn xem thêm:

Những điều bạn cần biết về vòng đeo tay Mi Band 4