fbpx
Đánh Giá

Tiêu Chí Chọn Mua Laptop Chơi Game

Tiêu Chí Chọn Mua Laptop Chơi Game

Bạn muốn mua một chiếc laptop để có thể chơi game thoải mái mà không bị giật lag?Bạn không biết cách nào để chọn một chiếc laptop chiến game tốt? Đừng lo bài viết sau đây của mình sẽ chia sẻ cho các bạn tiêu chí chọn mua laptop chơi game tốt nhé.

Lý do nên lựa chọn Laptop Gaming để chơi Game

Khi bạn có sở thích đam mê về game, mong muốn chiến game ở bất cứ nơi đâu, không mong muốn bị gò bó bởi chiếc máy tính bàn cồng kềnh mà vẫn thuyết phục được nhu cầu công việc hàng ngày.

cpu

Laptop gaming không những có mục tiêu độc nhất là chơi game mà còn đáp ứng được rất nhiều nhu cầu dùng khác như: học tập, thiết kế đồ họa 2D, edit clip, lập trình… trong khi mức giá bỏ ra tốt hơn rất nhiều so sánh với những chiếc laptop cao cấp.

Tiêu chí chọn mua laptop chơi game

1. Hãy quan tâm đến CPU và card đồ họa

Đi mua laptop chơi game bạn nên quan tâm đến CPU đầu tiên vì nó chính là “trái tim” của một chiếc máy. Và để chơi được game thì các mẫu CPU này nên có kí tự HQ đằng sau (kí tự HQ này cho biết đây chính là dòng vi xử lý có hiệu năng cao), chẳng hạn: 7700HQ.

Asus FX503VD

Hơn nữa các mẫu vi xử lý có kí tự kết thúc là H hay HK thì vẫn ổn. Vấn đề còn lại là bạn chọn i5 và i7 sao cho phù hợp với điều kiện tài chính của mình là được, vì cùng một mẫu máy CPU i7 sẽ đắt hơn i5 từ 2 đến 3 triệu đồng.

Và đã là desktop chơi game thì không thể sử dụng các loại card màn hình tích hợp của Intel được rồi. Việc này bạn cũng không cần lo lắm vì hiện tại, mẫu card NVIDIA GeForce GTX 1050, NVIDIA GeForce GTX 1050Ti đã có mặt trên các mẫu desktop gaming của chúng ta, mẫu card này đủ sức để chơi GTA V ở mức thiết lập đồ họa cao.

2. Chọn màn hình như thế nào?

2.1 Kích thước màn hình

Đa số màn hình desktop chơi game có kích thước từ 15-17 inchmột vài dòng có màn hình lớn hơn cỡ 18 inch và loại cầm tay có màn hình 14 inch.

Việc chọn lựa kích thước màn hình này còn phụ thuộc vào sở thích cá nhân của bạn. Những dù chọn lựa như thế nào, hãy nhớ rằng, màn hình máy càng lớn, máy sẽ càng to và càng nặng.

Chọn màn hình

2.2 Độ phân giải màn hình

Không nên chọn màn hình có độ phân giải dưới 1920 x 1080. Với những chiếc laptop được trang bị GPU là GTX 1070 hay GTX 1080, bạn nên cân nhắc độ phân giải 2560 x 1440. Độ phân giải 4K sẽ thích hợp với những chiếc lap top trang bị card RTX 2070 hay RTX 2080.

2.3 Tốc độ làm tươi (hay còn gọi là tần số quét)

Là chỉ số đo số lần hình ảnh trên màn hình được cập nhật trên một giây. Đa số các màn hình desktop chơi game sẽ có chất lượng phân giải 1080p và có tần số quét đạt 60 HzĐiều này thuyết phục phần đông các game vào thời điểm hiện tại.

Tốc độ làm tươi màn hình (refresh rate): 60Hz, 90Hz hay 120Hz có ý nghĩa  gì? | LifeStyle - Sống Phong Cách

Thế nhưng để trải nghiệm chơi game đã mắt bạn, bạn có thể lựa chọn các màn hình có tốc độ làm tươi cao hơn, có thể lên đến 120Hz hoặc 144Hz.

2.4 Tránh các kiểu màn hình cảm ứng

Màn hình cảm ứng không thật sự cần thiết với người chơi game. Loại màn hình này khiến cho pin máy hao hụt nhanh hơn và thường bị lóa trong điều kiện sáng hơn.

3. Hệ thống tản nhiệt

Nhiệt độ của các máy laptop gaming thường rất cao do GPU và CPU phải hoạt động hết công suất để thực thi các tác vụ game đồ họa nặng nề. Bởi vậy, máy cần cần có một hệ thống tản nhiệt đạt kết quả tốt.

Với các dòng desktop gaming tầm trung và cấp thấp nếu hệ thống tản nhiệt không tốt sẽ gây hiện tượng giật lag, rớt FPS, và nhanh gây hư hỏng các phụ kiện bên trong.

Hệ thống tản nhiệt - "Lá phổi" của dàn PC - GEARVN

Khi mua, bạn nên cân nhắc lựa chọn hệ thống tản nhiệt cần có ít nhất có 2 quạt để đảm bảo nhiệt độ của máy.

Quạt tản nhiệt phải phải được đặt ở vị trí tối ưu luồng khí hút vào và đẩy ra cùng lúc đó có phần mềm tăng vận tốc quạt để giảm nhiệt ở những trận combat căn thẳng

4. RAM

Gaming thường ngốn rất nhiều bộ nhớ RAM, dung lượng RAM ít ra 8GB là quan trọng. Một vài laptop gaming có mang lại phiên bản có 16GB bộ nhớ RAMtuy vậy dung lượng này cũng không quá cần thiết khi nó làm đội giá thành của sản phẩm lên không nhỏ.

Ram Kingston HyperX Predator RGB 32GB (2x16GB) 3200MHz DDR4  (HX432C16PB3AK2/32)

Vì lẽ đó khi chọn mua desktop gaming bạn cần quan tâm nhiều vào dung lượng bộ nhớ RAM, 8GB bộ nhớ RAM là đã đủ cho hầu hết các game. Hơn nữa bạn hoàn toàn có khả năng nâng cấp dung lượng bộ nhớ RAM sau này nếu như thấy quan trọng.

Tạm kết

Với những điều mình đã chia sẻ ở trên bạn đã biết cách chọn mình chiếc laptop gaming chưa nào. Nếu có gì thắc mắc hãy bình luận ở bên dưới chúng mình sẽ giải đáp nhé.

Xem thêm: Cách tăng chỉ số DR cho website nhanh nhất bằng 100 backlink từ Google