fbpx
Đánh Giá

Retweet (RT) là gì? Những thuật ngữ cần biết khi sử dụng Twitter

Retweet (RT) là gì? Những thuật ngữ cần biết khi sử dụng Twitter

Retweet là gì? RT là gì? Hay Tweet là gì?Ở Mỹ và một số quốc gia châu Âu, Twitter được ưa chuộng và sở hữu số người sử dụng vô cùng lớn. Đây chính là những thị trường tiềm năng nhất của Dropship. Một trong những chức năng chính của mạng xã hội này chính là Retweet.

Trong bài viết này, hãy cùng Webdanhgia tìm hiểu về Retweet là gì và toàn bộ những điều cần biết khi dùng nó.

Twitter là gì?

Twitter là một trang mạng xã hội cho phép người sử dụng có thể viết và đọc nội dung có độ dài giới hạn và tải hình ảnh lên. Nếu bạn là người hay nhắn tin điện thoại thì bạn sẽ biết rõ giới hạn 160 ký tự của tin nhắn SMS.

Twitter dùng để làm gì?

Twitter là một trang mạng xã hội cho phép người sử dụng kết nối mọi người với nhau bằng việc viết và đọc nội dung có độ dài giới hạn 140 kí tự cùng hình ảnh họ tải lên.

tác dụng của Twitter

Twitter cũng cho phép người dùng khám phá những câu chuyện ảnh hưởng đến tin tức và sự kiện khổng lồ nhất vào thời điểm hiện tại.

Hơn nữa, các đội PR và nhà tiếp thị có thể sử dụng Twitter để thúc đẩy việc nhận diện thương hiệu từ khách hàng và làm ưng ý họ.

Tải phần mềm Twitter cho Android và iOS

Tải phần mềm Twitter cho Android

Tải phần mềm Twitter cho iOS

Một số thuật ngữ cần biết khi sử dụng Twitter

  • Tweet là gì: Việc đăng hay viết một thứ gì đó ở trên trang cá nhân của mình trên Twitter còn được gọi là Tweet. Tweet này tương tự với status bên Facebook.
  • Retweet là gì: Retweet kiểu như share (chia sẻ) trên Facebookcó nghĩa là sẻ chia lại Tweet (bài đăng trên twitter) của một ai đó
  • Follow trên Twitter là gì: Follow tức là theo dõi. Do Twitter không có kết bạn kiểu như Facebook nên Follow là chức năng theo dõi của Twitter. Nếu như người kia theo dõi lại thì cũng giống như là đã kết bạn rồi. Trên Twitter bạn có thể có thể Follow được bất cứ ai giống như tổng thống Mỹ Obama.

Retweet là gì

  • Followers trên Twitter là gì: Followers là số người mà theo dõi bạn trên Twitter. Đây có thể là bạn bè của bạn, cũng có thể là người lạ nhấn nút Follow để theo dõi cập nhật của bạn.
  • Twitter trend là gì: là xu thế đang diễn ra trên Twitter. Lấy ví dụ đơn giản: gần đến Tết thì chúng ta sẽ có xu thế đi tìm câu chúc Tết. khi đó xu hướng viết Tweet hay có hashtags liên quan đến Tết trở thành 1 xu hướng hoạt động trong 1 khoảng thời gian.
  • Hashtags là gì: hashtag là một dạng như từ khóa liên quan đến một sự kiện nào đấyhashtag hay được gom nhóm các tin lại với nhau ví dụ như #fifa. hashtags thường được dùng trong các mạng lưới thảo luận hay nói chuyện ngang hàng, tức là trực tiếp giữa người sử dụng này với người sử dụng khác.

Retweet là gì? Tweet lại là gì?

Một retweet là khi bạn tái xuất bản một bài đăng mà một người dùng khác của Twitter đã viết, để quảng bá từ trong số những người theo Twitter của bạn. đó là một cách để khuếch đại tín hiệu để nhiều người hơn nghe tin nhắn ban đầu.

Twitter on iOS now shows Retweets with comments | The Star

Bạn có thể muốn retweet một tuyên bố chính trị mà bạn đồng ý với, một bí kíp mà bạn tưởng tượng rằng những người theo của bạn sẽ cần, hoặc một liên kết đến một bài báo thú vị. Bạn cũng có thể muốn khêu gợi lại một điều mà bạn không đồng ý với ý kiến ​​của bạn về chủ đề này.

Retweet là gì

Retweeting không chỉ tuyệt vời đối với những người theo dõi của bạn, nó còn là một cách để xây dựng những mối quan hệ với người đăng bản chính, người có thể đơn giản nhìn thấy ai đã khêu gợi lại cho họ.

How to delete a retweet on 'New' Twitter - Quora
Retweet là gì

Người đăng đấy có thể có nhiều khả năng retweet bài đăng của bạn trong tương lai, để lộ văn bản của bạn cho một đối tượng bao quát hơn. Những người đăng và repost có hiệu quả có thể xây dựng hàng triệu người.

Retweet và Reply khác nhau thế nào?

Đang trong quá trình mò và rờ Twitter thì phát hiện ra có 2 nút là Reply 1 Tweet của anh đó và Retweet. Câu hỏi bật ra “Thế 2 cái đấy nó khác gì nào?”.

  • Retweet: thì nó giống như share của của trang Facebook vậy. Bạn lấy cái Tweet của người khác và đưa lên phía trên Tweet của mình
  • Reply: thì như là comment của Facebook vậy. Cứ thấy Tweet của anh thì vào reply.

Tạm kết

Phía trên đây chính là những thông tin liên quan giải đáp cho câu hỏi Retweet là gì. Nếu có câu hỏi hay bất cứ thắc mắc nào thì đừng ngại để lại bên dưới một comment để cùng mình giải đáp thắc mắc nhé!

Xem thêm: Bếp nướng điện không khói đáng mua nhất 2022


Như Hoan