fbpx
Đánh Giá

Recovery là gì? Cách vào Recovery trên Android và iOS

Recovery là gì? Cách vào Recovery trên Android và iOS

Recovery là gì? Phục hồi (recovery) là giai đoạn trong chu kỳ kinh doanh đặc trưng bởi sự mở rộng quy mô hoạt động kinh tế. Trong giai đoạn này, sản lượng và đầu tư tăng, thất nghiệp giảm xuống.

Vậy đã bao giờ bạn câu hỏi thắc mắc rằng làm thế nào người ta có thể khôi phục lại những dữ liệu bị mất đấy bằng cách recovery android, và việc này hiệu quả đến mức nào? Hãy cùng xem qua bài này nhé.

Recovery là gì?

Recovery điện thoại là một chế độ giúp bạn sửa lỗi hệ thống, khôi phục lại hệ điều hành. Ở các thiết bị chạy Android phân vùng Recovery nằm ngoài phạm vi quản lý của hệ điều hành. Nó được lưu trong một phân vùng riêng của ổ cứng mà bạn không thể nhìn thấy khi ở chế độ thường thường.

Cách bật Recovery Mode và Download Mode trên Galaxy S9/S9+

Trong trường hợp máy của bạn gặp sự cố. bạn có thể truy cập vào chế độ Recovery Mode để xóa các phân vùng bộ nhớ cache, xóa dữ liệu hoặc cập nhật phần mềm,…

Reboot System Now (khởi động lại điện thoại), Apply Update From ADB (update hệ điều hành ADB), Factory Reset (Đưa máy trở về lúc xuất xưởng), Wipe Cache Partition (xóa bộ nhớ cache).

Recovery điện thoại Android có mấy loại

Recovery của điện thoại có hai loại đó là Stock Recovery và Custom Recovery. Bây giờ chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết đặc điểm của từng loại:

 • Stock Recovery: Là bản recovery được nhà sản xuất thiết bị làm ra. Nó giúp cho bạn khôi phục lại trạng thái của máy như khi xuất xưởng. Stock recovery có các tính năng cơ bản gồm: factory reset (khôi phục máy về trạng thái xuất xưởng), khôi phục hoặc cài đặt một bản Android ở dạng file zip, xóa phân vùng, xóa cache.

Recovery là gì

 • Custom Recovery: Là một kiểu recovery có thể tùy biến với nhiều tính năng hơn Stock Recovery. Nó có thể thực hiện được những việc sau: Cài ROM chính hãng, Sao lưu dự phòng dữ liệu trong máy.

Cách vào Recovery trên điện thoại Android

Cách vào chế độ Recovery trên Android chúng ta có một vài cách không giống nhau như thủ công, sử dụng ứng dụng hoặc sử dụng phần mềm hỗ trợ. Bạn có thể áp dụng tương tự để vào chế độ recovery samsung.

Bước 1:

Tắt nguồn: Bạn tiến hành tắt nguồn điện thoại, nếu trong trường hợp màn hình cảm ứng bị đóng băng hoặc không phản hồi thì chỉ còn cách dùng phím cứng. Giữ phím Power (nguồn) cho đến khi máy tắt nguồn hẳn.

Bước 2: Khi màn hình đã tắt, bạn nhấn cùng lúc đó tổ hợp các phím:

 • Đối với các máy có phím Home vật lý (như Galaxy S7 Edge cũ): Nhấn phím Volume Up (tăng âm lượng) + Home + Power cho đến khi logo xảy ra thì buông tay ra.
 • Đối với các máy có phím Home ảo: Nhấn nút nguồn (Power) + Giảm âm lượng.

Recovery là gì

Bước 3:

Khi bạn đã vào chế độ Recovery Mode rồi, bạn có thể sử dụng nút tăng/giảm âm lượng để di chuyển lên/xuống và nút nguồn chính là phím kích hoạt.

 Dùng nút tăng/giảm âm lượng để di chuyển và nút nguồn để chọn.

Tại chế độ Recovery bạn sẽ thấy 4 dòng: Reboot system now (khởi động lại máy, có nghĩa là vào lại hệ điều hành), apply update from ADB (cập nhật hệ điều hành qua ADB), wipe data/ factory reset (xóa toàn bộ dữ liệu trên bộ nhớ trong và đặt máy về lúc xuất xưởng), wipe cache partition (xóa bộ nhớ cache).

Bạn đã vào thành công chế độ Recovery trên Android.

Tại sao cần phải đưa iPhone về chế độ Recovery Mode?

Recovery là gì? Một vài vấn đề trên iPhone cần phải đưa iPhone về chế độ Recovery Mode như dưới đây:

 • iPhone bị hiện tượng khởi động (restart) lại liên tục khi cập nhật phần mềm iOS phiên bản mới.
 • iTunes không phát hiện ra được thiết bị iPhone của bạn.
 • iPhone bị treo táo trên màn hình iPhone.
 • Trên màn hình iPhone thấy dòng chữ “Connect to iTunes” xảy ra.
 • Nhập mật khẩu sai nhiều lần bị khoá máy, Disable iPhone
 • Bạn không thể cập nhật(update) hoặc khôi phục (restore) iPhone trên iPhone.

Recovery là gì

Tất cả các vấn đề trên liên quan đến lỗi phần mềm không hoạt động ổn định trên iPhone, có phần nghiêng về các lỗi nghiêm trọng trên phần mềm iPhone. Không thể giải quyết được bằng cách reset lại iPhone.

tiếp theo ngay sau đây chính là các bước để đưa iPhone về chế độ Recovery Mode.

Cách đưa iPhone về chế độ Recovery Mode

 • TRước tiên, kiểm tra kỹ iTunes đã đang sử dụng phiên bản mới nhất chưa? nếu như chưa hãy cập nhật ngay phiên bản mới nhất.
 • Kết nối iPhone của bạn đến máy tính và mở iTunes lên.
 • Trong khi iPhone vẫn đang kết nối với máy tính, hãy khởi động cứng iPhone.

Hướng dẫn đưa iPhone iPad về chế độ DFU hoặc Recovery Mode

 • Tiếp tục nhấn giữ các nút cho đến khi bạn thấy “Connect to iTunes” xuất hiện trên màn hình.

Tất tần tật” những điều bạn cần biết về chế độ DFU trên các thiết bị iOS - VnReview - Tư vấn

 • Cửa sổ khôi phục (Recoverysẽ xuất hiện, cho bạn 2 lựa chọn Restore hoặc Update, hãy chọn Update để cập nhật phần mềm iOS phiên bản mới nhất cho iPhone của bạn, tất nhiên bạn cũng có thể chọn Restore khi chỉ mong muốn phục hồi nạp lại phần mềm cho iPhone.
 • Cài đặt lại thiết bị khi hoàn tất phục hồi cho iPhone.

Xem thêm: Top 5 cách tắt bàn phím Laptop nhanh-gọn-lẹ nhất


Hồ công tử