fbpx
Đánh Giá

Macbook là gì? Ưu điểm của MacBook

Macbook là gì? Ưu điểm của MacBook

Macbook là gì mà phần đông người lại mê mẫn nó đến thế? Bài viết này sẽ trả lời thắc mắc của bạn. Mời các bạn cùng mình lướt xuống bài viết bên dưới để tìm hiểu nhé!

Macbook là gì?

Macbook, đơn giản là tên gọi của một trong những dòng laptop, máy tính xách tay, tương đối nổi tiếng trên thị trường, được sản xuất từ “ông trùm công nghệ”, Apple, ra đời vào tháng 1 năm 2006.
Macbook là gì 

Với thiết kế sang trọng và đặc biệt là hệ điều hành “rất riêng” MacOS , có giao diện đẹp, mượt mà, ổn đinh, có tính bảo mật cao,…là một số yếu tố giúp Macbook trở nên đáng giá hơn trong mắt người dùng.

Hệ điều hành MacOS là gì?

MacOS là hệ điều hành được phát triển độc quyền bởi công ty công nghệ Apple . Đây là hệ điều hành chính cho máy tính Mac của Apple.

Xài Windows nhưng thích giao diện MacOS? Đây là cách bạn được cả hai - GEARVN

Trong thị trường công nghệ hiện nay thì Hệ điều hành MacOS là hệ điều hành dùng thứ 2 chỉ xếp sau HĐH Microsoft Office.

Macbook gồm có các kiểu nào?

  • Macbook có 2 loại chính là Macbook Pro và Macbook Air, mỗi dòng Macbook với kích thước màn hình khác nhau cũng giống như cấu hình và thiết kế không giống nhau sẽ phù hợp hơn cho nhiều đối tượng mục tiêu không giống nhauđa dạng hoá danh mục sản phẩm của Apple.
  • Macbook Air là dòng máy tính xách tay siêu mỏng, siêu nhẹ của Apple. gồm có 2 kích thước là 11 inches (nặng 2,4 pounds ~ 1.08 kg) và 13 inches (nặng 3.0 pounds ~ 1.36 kg).

MacBook Tốt Nhất Cho Sinh Viên Năm 2020 - Mac 365

  • Macbook Air lý tưởng cho những ai hay di chuyển và không mong muốn mang những dòng máy tính thường thường có size khá to và cồng kềnh. Macbook Pro là dòng máy tính xách tay theo đúng định hướng của Apple.
  • Macbook Pro to hơn và nặng hơn Macbook Air, thích hợp với các công việc yêu cầu hiệu năng cao hơn. Macbook Pro cơ bản được sử dụng cho những ai muốn một máy tính di chuyển được mà cấu hình vẫn cao. Macbook Pro xét về cấu hình thì nó nhanh hơn Macbook Air ở 1 số hạng mục.

Giá bán của Macbook

So sánh với những laptop có sức mạnh cấu hình tương đương, Macbook thường đắt hơn rất nhiều lần. Vì thế không có gì đáng quan tâm khi một chiếc MacBook Air, là dòng Macbook rẻ nhất của Apple có giá 899 USD. Trong khi một chiếc laptop chạy Windows có cấu hình tương tự có giá khoảng 500 USD.

Macbook là gì 

Ưu thế của MacBook

  • Mọi người có thể cho rằng Macbook Air với kích thước mỏng và gọn như vậy thì hẳn cấu hình máy đã bị gò ép xuống ít ra dẫn đến hiệu suất thấp, vận hành chậm.
  • Thế nhưng, thực tế lại khiến người sử dụng bất ngờ. Máy vận hành rất suôn sẻ, mượt mà, không hề tạo cảm giác bị chậm hơn so sánh với các dòng máy lớn hơn. Có chăng về những việc đồ hoạ mạnh mẽ và quá nặng thì Macbook Air đành thua Macbook Pro.

Điểm Mạnh Và Điểm Yếu Của Macbook | Zfix.vn

  • Về thiết kế, Macbook Air hầu như không có sự thay đổi nào về thiết kế trong suốt một năm qua, máy có kích thước 12,8 inch chiều dài, 9 inch chiều rộng và 0,68 inch ở điểm dày nhất, 0.11 inch ở nơi mỏng nhất.
  • Trong khi đó, Macbook Pro đã có cải thiện đáng kể về độ mỏng, rút xuống chỉ còn 0,71 inch. Viền màn hình cũng được thực hiện mỏng hơn giúp Macbook Pro có phần “mi nhon” hơn Macbook Air với số đo hai vòng còn lại là 12,35 inch và 9,62 inch.
  • Cả hai đều được thiết kế dựa trên chất liệu nhôm nguyên khối chắc chắn, bền bỉ và sang trọng.

Đối tượng mục tiêu dùng

Macbook là gì 

Đối với thiết kế siêu mỏng, nhẹ và được mệnh danh là mỏng nhất trên thế giới và được xem là dòng máy tính di động thì đối tượng mục tiêu làm việc văn phòng hay di chuyển nhiều như nhân viên bất động sản, nhân viên kế toán hay thậm chí học sinh học viên thì Macbook air là 1 sự chọn lựa tốt nhất.

Tổng kết

Bài viết này đã chia sẽ những kiến thức về Macbook là gì? Nó có thể sẽ giúp bạn hiểu một cách rõ ràng hơn trong việc chọn lựa Macbook đấy. Cảm ơn bạn đã đọc thêm bài viết này.

Chúc bạn có một ngày thực hiện công việc đạt kết quả tốt.

Xem thêm: Cách tăng chỉ số DR cho website nhanh nhất bằng 100 backlink từ Google