Chè dưỡng nhan với khá nhiều nguyên liệu kết hợp. Nếu không có kinh nghiệm, bạn có thể sẽ bị bối rối trong công đoạn sơ chế và nấu món chè này. Để tham khảo các công đoạn nấu chè dưỡng nhan chuẩn vị tại nhà, hãy cùng điểm qua các thông tin hữu ích dưới đây nhé.
Chè dưỡng nhan là gì?
Trong thời gian gần đây, chè dưỡng nhan trở thành 1 món khá hot. Đồng thời với đó, món chè này cũng thu hút sự quan tâm của nhiều đối tượng người dùng. Điển hình hơn cả là với những chị em phái đẹp. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu được chè dưỡng nhan thực chất là gì? Hay, chè các loại này có nguồn gốc từ đâu?
Trên thực tế, 1 số người dùng còn gọi chè dưỡng nhan là trà dưỡng nhan hay chè tuyết yến nhựa đào. Điều này dễ hiểu khi 1 trong các nguyên liệu chính để nấu món chè này chính là tuyết yến. Ngoài ra, món ăn còn có sự phối hợp của nhiều loại thảo dược khác.
Về thành phần, nguyên liệu nấu chè vốn mang đến tác dụng dưỡng nhan. Do vậy, tên gọi của loại chè này cũng xuất phát từ đây.
Nguồn gốc của món chè này được cho là xuất phát từ 1 bài thuốc đông y.
Nhờ mang đến tác dụng duy trì thanh xuân cho giới hoàng tộc ngày xưa nên chúng được phổ biến, lan truyền rộng rãi. Sau đó, để hạn chế vị đắng có trong các loại thảo dược đông y, người ta đã phối trộn, kết hợp linh hoạt giữa các nguyên liệu trong quá trình chế biến. Từ đó, món chè dưỡng nhan đã ra đời.
Món chè này có vị đặc biệt thơm ngon. Ngọt thanh mà không quá gắt. Nhìn chung, chè khá dễ thưởng thức. Có thể hợp khẩu vị của nhiều đối tượng người dùng khác nhau.
Thế nhưng, vì sự đa dạng trong các nguyên liệu mà khi chế biến, đây không phải là 1 trong các loại chè dễ làm.
Tác dụng của chè dưỡng nhan
Chè dưỡng nhan vốn được nhiều chị em truyền tai nhau với những hiệu quả đáng kinh ngạc cho việc chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp. Vì thế, xu hướng chế biến chè để thưởng thức cũng ngày càng gia tăng. 1 số chị em không có điều kiện tự chế biến cũng có thể chọn mua chè dưỡng nhan nấu sẵn trên thị trường để thưởng thức.
Nhìn chung, các tác dụng điển hình từ món chè này có thể kể đến như:
Chè dưỡng nhan giúp làm đẹp da
Đúng như tên gọi, chè dưỡng nhan mang đến hiệu quả làm đẹp cho người dùng. Chính xác hơn là mang đến tác động chăm sóc da cực ưu việt.
Cụ thể, chè với những thành phần thảo dược lành tính. Qua đó, khi sử dụng, chúng kích thích việc đào thải toàn bộ những độc tố tồn tại dưới da. Trên cơ sở đó, duy trì lỗ chân lông được thông thoáng hơn.
Như vậy, sử dụng chè với chế độ thường xuyên sẽ giúp làn da được mềm mại, trắng mịn lên theo thời gian.
Thành phần nguyên liệu nấu chè vốn còn hỗ trợ trong việc chống lão hóa. Giảm tình trạng thâm nám trên da. Giảm các vết nhăn hay những ảnh hưởng về da do yếu tố tuổi tác mang lại.
Lượng collagen dồi dào có trong món chè dưỡng nhan này có thể xem là hoạt chất chính yếu. Cho tác động bồi dưỡng nhan sắc tối ưu hơn cả.
Như vậy, với những ai đang trong tình trạng da mụn, da thâm nám,… có thể cân nhắc, sử dụng chè dưỡng nhan thường xuyên. Tin chắc rằng, sau 1 thời gian ngắn, bạn sẽ cảm nhận được những thay đổi rõ rệt từ làn da của mình.
Chè dưỡng nhan mang lại tác dụng giảm cân
Vì gắn với cụm từ “chè” nên nhiều người khá lo ngại về tình trạng tăng cân khi sử dụng. Thế nhưng, thực tế thì món chè này lại cho hiệu quả giảm cân cực tối ưu dưới chế độ sử dụng đúng cách.
Sử dụng chè dưỡng nhan là cách thức nạp năng lượng hiệu quả. Đồng thời, giúp cơ thể duy trì cảm giác no lâu. Qua đó, bạn có thể giảm cảm giác đói tốt hơn. Giảm tình trạng thèm ăn nhanh chóng.
Trên cơ chế này, cơ thể có thể hạn chế 1 lượng lớn các nguồn thực phẩm nạp vào. Việc kiểm soát cân nặng cũng đảm bảo ổn định, duy trì hiệu quả hơn. Nếu các loại chè khác, vị ngọt của đường là yếu tố gây tích trữ mỡ. Tuy nhiên, ở chè dưỡng nhan lại không như vậy.
Nói 1 cách chính xác, các nguyên liệu để nấu chè vốn có nguồn gốc từ tự nhiên. Khi chế biến, người ta không thêm đường hay chất tạo ngọt.
Có thể hiểu vị ngọt khi thưởng thức chè chính là vị ngọt có trong các nguyên liệu thành phần sử dụng để nấu. Không có sự tác động, can thiệp của đường hóa học.
Như vậy, những ai đang trong chế độ giảm cân hay chế độ ăn uống nghiêm ngặt đều có thể sử dụng chè dưỡng nhan này như nguồn bổ sung năng lượng an toàn, phù hợp.
Chè dưỡng nhan giúp phòng chống bệnh tim mạch
Không chỉ riêng với chị em phái đẹp mà chè dưỡng nhan còn là món ăn thu hút sự quan tâm của những đối tượng mắc các bệnh tim mạch.
Như đã đề cập đến ở trên thì món ăn này tạo nên cảm giác no lâu. Người dùng theo đó về cơ bản có thể ăn ít hơn. Lượng chất béo nạp vào cũng được giảm đi, cân đối hiệu quả hơn. Đây là yếu tố có tác động tích cực, hướng đến hỗ trợ giảm hàm lượng cholesterol trong máu.
Sử dụng chè theo đó được cho là ngăn ngừa tối ưu các bệnh về tim mạch, có liên quan đến lượng cholesterol xấu. Có thể kể đến như: bệnh xơ vữa động mạch, cao huyết áp, máu đông hay tình trạng tắc nghẽn mạch máu vô cùng nguy hiểm.
Chè dưỡng nhan hỗ trợ thanh nhiệt giải độc
Khi thời tiết thay đổi thất thường, nhiệt độ tăng lên, bạn hẳn dễ cảm thấy nóng bức, khó chịu. Thưởng thức 1 chén chè dưỡng nhan ở những lúc thế này hẳn sẽ cho bạn cảm giác sảng khoái. Thực tế thì không chỉ về mặt cảm giác mà món chè này còn mang đến hiệu quả thanh nhiệt từ bên trong cơ thể.
Các thành phần dược liệu đông y lành tính có trong chè cho tác động giải độc. Đồng thời, làm mát cơ thể cực ưu việt. Chè còn hỗ trợ làm mát gan, lợi tiểu. Quá trình trao đổi chất, đào thải độc tố bên trong cơ thể theo đó cũng được đẩy nhanh hơn.
Nguyên liệu nấu chè dưỡng nhan
Nguyên liệu chính là yếu tố mang đến hiệu quả chăm sóc sắc đẹp, sức khỏe của món chè này.
Không phải những nguyên liệu gì quá mức “xa xỉ”, cao cấp. Ngược lại, như đã đề cập ở trên, các thành phần được sử dụng là những loại thảo dược đông y. Chúng mang đặc tính an toàn, lành tính và tốt cho người dùng.
Cụ thể, các thành phần nấu chè tuyết yến nhựa đào gồm:
Tuyết yến
Thành phần chính của chè chính là tuyết yến. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ tuyết yến là gì.
Trong y học cổ truyền, có thể nói cây tuyết yến là dược liệu quen thuộc. Chúng mang đến tác động hiệu quả cho việc cấp ẩm trên da. Nhờ vậy, làn da cân bằng, duy trì được sự săn chắc và khỏe mạnh hơn.
Tuyết yến cũng cho hiệu quả ưu việt đối trong việc chống lão hóa da. Ngăn ngừa các dấu hiệu chảy xệ trên da.
Nhựa đào
Nhựa đào là gì? Thực tế thì đây là thành phần mang hàm lượng collagen cực kỳ dồi dào. Ngoài ra, trong loại dược liệu này, người ta đã phân tách. Từ đó, phát hiện chúng chứa nhiều amino axit và galactose.
Chè nhựa đào mang đến hiệu quả dưỡng da tốt hơn. Giảm được tình trạng chân chim. Giúp da cân bằng, đều màu và duy trì được sự trắng sáng dài lâu.
Kỷ tử
Kỷ tử chứa hàm lượng khoáng chất cực lớn. Cùng với đó là nguồn vitamin B1, B2, vitamin C vô cùng dồi dào.
Không chỉ thế, kỷ tử còn có lượng canxi, kẽm, sắt,… đa dạng.
Nhờ những thành phần này có trong kỷ tử mà chúng cho hiệu quả dưỡng nhan nổi bật.
Tuyết liên tử
Còn gọi là bồ mễ. Không quá xa lạ trong các bài thuốc đông y. Theo đó, tuyết liên tử được ứng dụng nhiều cho việc lưu thông khí huyết.
Thành phần này cũng cho tác động tốt trong chăm sóc tim mạch. Cân bằng lượng tuyết liên tử phù hợp trong món chè còn kích thích khả năng đào thải độc tố. Trên cơ sở đó, gan khỏe mạnh và làm việc hiệu quả hơn.
Táo đỏ
Táo đỏ là thành phần hỗ trợ, giúp cơ thể hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn. Một trong những loại tốt nhất đó chính là táo đỏ sấy khô có nguồn gốc từ Hàn Quốc
Nguồn chất xơ dồi dào có trong chè táo đỏ giúp tăng cường quá trình chuyển hóa cholesterol. Về cơ bản, thành phần này có thể xem là nguồn cân bằng lượng calo nạp vào hiệu quả. Đồng thời, cách nấu nước táo đỏ và sử dụng có tác động tích cực cho việc giảm cân, giữ dáng.
Quế hoa
Quế hoa còn được biết đến là hoa mộc quế. Trong chè dưỡng nhan, thành phần này giúp món ăn khi chế biến tăng hương vị. Cho độ thơm ngon hơn đáng kể.
Đặc biệt, quế hoa còn cho tác động cải thiện hô hấp khá tốt.
Long nhãn
Đặc trưng với vị ngọt, tính bình. Long nhãn là yếu tố giúp giảm tình trạng căng thẳng hiệu quả. Cách nấu chè long nhãn giúp người dùng khắc phục chứng mất ngủ.
Ngoài ra, nguồn tanin,saponin, glucose,.. dồi dào trong long nhãn cùng giúp chăm sóc da. Cho tác động trẻ hóa da ưu việt.
Hạt chia, hạt é
Hạt chia, hạt é giá bao nhiêu? Thực tế thì giá của chúng không đắt đỏ, có thể nói là khá rẻ.
Hạt é, hạt chia tưởng chừng không quá quan trọng. Thế nhưng đây lại là thành phần không thể thiếu khi chế biến chè dưỡng nhan.
Hàm lượng dinh dưỡng trong cách nấu hạt é, hạt chia dồi dào không thua kém bất kỳ các loại thảo dược khác có trong món chè này. Cụ thể, chúng chứa các khoáng chất như đạm, chất xơ, magie, omega3, omega6,…. Qua đó, mang đến tác dụng dưỡng nhan từ sâu bên trong.
Hạt sen khô
Hạt sen khô giúp tăng hương vị cho món chè hạt sen nấm tuyết dưỡng nhan khi chế biến.
Cùng với đó, nhờ thành phần glucozit, vitamin các nhóm B, C,… dồi dào, chúng cho tác động an thần hiệu quả. Người dùng cũng cải thiện được chất lượng giấc ngủ tốt hơn.
Đường phèn, đường thốt nốt, đường đỏ
Không sử dụng các loại đường tinh luyện thông thường. Chè dưỡng nhan lại chuyên dùng đường phèn, đường thốt nốt hoặc đường đỏ.
Về cơ bản, các loại đường này tạo cho món ăn cảm giác ngọt thanh. Không quá gắt.
Đi kèm đó, chúng còn cung cấp nhiều khoáng chất so với đường tinh luyện. Là nguồn cung cấp vitamin dồi dào.
Đặc biệt, đường phèn, đường thốt nốt, đường đỏ cũng cho tác động tích cực với hệ tiêu hóa. Mang đến công dụng đào thải độc tố nhanh, hiệu quả hơn.
Bông trùng thảo
Là nguồn thảo dược chứa nhiều hợp chất sinh học. Đây còn là nguồn bổ sung 17 loại axit amin đa dạng mà bản thân cơ thể chúng ta không thể tự tổng hợp được.
Như vậy, bông trùng thảo lúc này cho tác động tăng tuần hoàn máu hiệu quả hơn. Lại còn hỗ trợ chăm sóc, làm đẹp da, ngăn tình trạng lão hóa ở da.
Táo khoanh
Thành phần này cho hiệu quả tăng cường thể lực. Sử dụng táo đỏ trong chè dưỡng nhan mang đến tác động tốt cho sức khỏe. Giúp an thần, bồi bổ khí huyết.
Đặc biệt, đây là thành phần còn cực có lợi cho những người thường xuyên căng thẳng, làm việc trí óc với cường độ cao.
Bạch quả
Nguồn thảo dược này là loại cây này cho quả ăn bổ não, dùng nấu canh bổ và nấu chè. Chúng chứa nhiều thành phần hữu ích cho sức khỏe. Điển hình có thể kể đến như: flavonoid, các chất chống oxy hóa ,…
Nhờ vậy, bạch quả được sử dụng giúp cải thiện lưu thông khí huyết. Đồng thời, giải tình trạng căng thẳng hiệu quả. Hỗ trợ cải thiện, nâng cao trí nhớ cho người dùng. Loại quả này có đặc tính đắng nên trước khi nấu bạn hãy tìm cách nấu bạch quả không bị đắng nhé.
Nấm tuyết khô
Không sử dụng quá nhiều. Do vậy khi chọn mua, bạn không cần quá lo ngại về việc nấm tuyết giá bao nhiêu.
Có thể nói, không thể bỏ qua thành phần nấm tuyết khô này trong món chè dưỡng nhan. Thành phần này giúp làm trắng da. Đồng thời, mang đến công dụng cân bằng, tạo độ mịn màng hơn cho làn da.
Mua nguyên liệu nấu chè dưỡng nhan ở đâu?
Sau khi tìm hiểu chi tiết về các nguyên liệu chè dưỡng nhan, nhiều người thường phân vân nên mua các thành phần này tại đâu.
Thực tế, xu hướng chế biến và sử dụng chè dưỡng nhan hiện nay khá cao. Theo đó thì các địa điểm phân phối nguyên liệu nấu cũng đa dạng hơn.
Bạn có thể chọn mua riêng lẻ các nguyên liệu tại tiệm thuốc bắc. Hoặc, tham khảo tại cửa hàng bán buôn, các sàn thương mại điện tử,…
Để thuận tiện, các nguyên liệu chè dưỡng nhan hiện nay còn được bán theo set. Khi nấu, bạn có thể chọn mua các combo này mà không phải định lượng quá kỹ lưỡng. Qua đó, quá trình chế biến được thuận tiện, nhanh chóng hơn.
Khám phá cách nấu chè dưỡng nhan tại nhà đơn giản
Công thức nấu chè dưỡng nhan về cơ bản sẽ trải qua 2 bước là sơ chế nguyên liệu và bắt tay vào nấu chè. Trong đó:
Cách nấu chè dưỡng nhan 10 vị
Các nguyên liệu cần chuẩn bị
Chè 10 vị tương ứng với công thức gồm 12 loại thảo dược.
Bạn cần chuẩn bị:
- 5 lá dứa
- 10g hạt chia + hạt é
- 25g táo đỏ
- 25g hạt sen
- 15g long nhãn
- 5g nấm tuyết
- 5g kỷ tử
- 10g tuyết yến
- 10g nhựa đào
- 5g bông trùng thảo
- 150g đường phèn
Đây là lượng chế biến cho khoảng 6 người dùng. Nếu số lượng nấu nhiều hơn hoặc ít hơn, bạn có thể cân đối nguyên liệu với tỉ lệ tương ứng như trên
Công đoạn sơ chế các nguyên liệu
Cách thức sơ chế nguyên liệu như sau:
- Các nguyên liệu nhựa đào, long nhãn cùng nấm tuyết, tuyết yến và hạt sen cần rửa sơ qua. Sau đó vớt ra, để ráo.
- Hạt chia cùng kỷ tử để nguyên. Không phải trải qua công đoạn rửa lại.
- Lá dứa sẽ rửa sạch và để ráo.
- Đường phèn chia thành các phần nhỏ thuận tiện khi chế biến.
- Ngâm các nguyên liệu nhựa đào, tuyết yến, nấm tuyết ở các tô riêng biệt. Trong đó, nhựa đào ngâm khoảng 12 tiếng. 2 loại còn lại khoảng 4 tiếng.
- Táo đỏ chia thành các lát mỏng.
- Bông trùng thảo chia nhỏ.
Quy trình nấu chè dưỡng nhan 10 vị
- Nấu khoảng 2 lít nước và cho hạt sen vào chung, đậy nắp.
- Sau khi hầm khoảng 20 phút, cơ bản nước đã sôi. Bạn cần cho táo đỏ, long nhãn vào cùng.
- Sau 5 phút, cho tiếp kỷ tử, bông trùng thảo, lá dứa.
- Sau tiếp 5 phút nữa cho nhựa đào, nấm tuyết, hạt chia.
- Tiếp tục chờ thêm 5 phút và cho tuyến yến vào cùng. Tiến hành nêm nếm theo khẩu vị và hoàn tất món chè thơm ngon.
Cách nấu chè dưỡng nhan 12 vị
Bồ mễ là yếu tố tạo nên sự khác biệt của món chè dưỡng nhan 12 vị này.
Các nguyên liệu cần chuẩn bị
- 5 lá dứa
- 10g hạt chia + hạt é
- 25g táo đỏ
- 25g hạt sen
- 15g long nhãn
- 5g nấm tuyết
- 5g kỷ tử
- 10g tuyết yến
- 10g nhựa đào
- 5g bông trùng thảo
- 5g trái nho khô
- 5g bổ mễ
- 150g đường phèn
Công đoạn sơ chế các nguyên liệu
- Nhựa đào, tuyết yến cho vào tô riêng, ngâm đều qua đêm hoặc trước 12 giờ. Sau đó, lọc lại nhằm loại bỏ tạp chất và để ráo nước.
- Các nguyên liệu còn lại cũng rửa sạch, để ráo.
- Táo đỏ, bông trùng thảo tiến hành cắt nhỏ để dễ chế biến và thuận tiện hơn khi ăn.
- Đường phèn chia nhỏ.
Quy trình nấu chè dưỡng nhan 12 vị
- Cho hạt sen khô vào cùng lá dứa và 2.5l nước vào nồi, đậy nắp, đun sôi.
- Sau 20 phút, có thể cho táo đỏ, nhựa đào vào. Đun thêm trong 5 phút.
- Kế đến cho hết các nguyên liệu còn lại vào. Tiếp tục hầm trong 10 phút thì có thể nêm nếm, điều chỉnh hương vị và tắt bếp.
- Cuối cùng, vớt lá dứa ra. Như vậy, món chè dưỡng nhan 12 vị đã sẵn sàng để bạn thưởng thức.
Cách nấu chè dưỡng nhan hạt chia
Các nguyên liệu cần chuẩn bị
- 10g tuyết yến
- 10g nhựa đào
- 10g hạt chia
- 15g long nhãn
- 5g kỷ tử
- 5g nấm tuyết
- 25g táo đỏ
- 150g đường phèn
Công đoạn sơ chế các nguyên liệu
- Tuyết yến và nhựa đào ngâm qua nước lọc khoảng 12 tiếng trước khi chế biến để chúng nở đều ra. Sau đó, đem đi rửa sạch và loại bỏ các tạp chất có trong nguyên liệu này.
- Long nhãn, kỷ tử, táo đỏ, tuyết liên tử rửa sạch, để ráo nước.
- Táo đỏ trước khi chế biến nên cắt nhỏ hoặc khía vài đường để nhanh chín. Các dưỡng chất cũng được thấm đều ra phần nước. Giúp món chè ngọt thanh, thơm ngon hơn.
Quy trình nấu chè dưỡng nhan hạt chia
- Cho 5l nước lọc vào nồi cùng nhựa đào, nấu trong 10 phút.
- Kế đến cho tuyết yến, đường phèn, táo đỏ vào cùng. Hầm thêm 5 phút.
- Cho hạt chia, kỷ tử vào, tiếp tục nấu thêm 5 phút.
- Cuối cùng, nếm thử đã hợp khẩu vị chưa để điều chỉnh tương ứng. Sau đó tắt bếp và hoàn thành món chè hấp dẫn này.
Bí quyết nấu chè dưỡng nhan thơm ngon
Giữ 1 vài mẹo nhỏ sẽ giúp công thức nấu chè dưỡng nhan của bạn thêm phần thơm ngon, hấp dẫn và chuẩn vị hơn. Trong đó:
- Với tim sen, tim bạch quả, nên loại bỏ chúng. Khi ăn, lúc này bạn sẽ không cảm giác bị đắng.
- Không bỏ qua bước sơ chế nguyên liệu vì có thể tác động lớn đến chất lượng món chè khi hoàn tất.
- Với hạt sen, có thể dùng cả hạt sen khô lẫn hạt sen tươi. Tuy nhiên hạt sen khô sẽ mang đến vị đúng chuẩn hơn. Màu nước của món chè cũng cho độ trong và đẹp hơn.
- Chè dưỡng nhan khi thưởng thức sẽ thơm ngon, tạo cảm giác sản khoảng hơn khi ướp lạnh. Có thể kết hợp đá vụn nếu muốn.
Lưu ý khi sử dụng chè dưỡng nhan
Điều kiện bảo quản chè dưỡng nhan
Chè dưỡng nhan sau khi chế biến có thể bảo quản tại ngăn mát tủ lạnh. Theo đó, bạn có thể cho chè vào tô/ hủ đựng thủy tinh nhằm đảm bảo chất lượng.
Thông thường, ở điều kiện bảo quản lạnh này, chè dưỡng nhan sẽ có thể sử dụng dần trong vòng 5 ngày. Không sử dụng chè quá thời hạn này vì có thể chất lượng bị ảnh hưởng. Người dùng theo đó có thể gặp phải ứng không mong muốn khi ăn (ngộ độc thực phẩm, tiêu chảy,…).
Trường hợp không bảo quản lạnh, chè dưỡng nhan khi để ở nhiệt độ phòng chỉ có thể dùng trong 24 tiếng. Nếu thời tiết quá nóng, nhiệt độ dao động cao thì chè có thể nhanh hỏng hơn.
Ai không nên ăn chè dưỡng nhan?
Vì thành phần xuất phát từ các thảo dược đông y. Do đó, dù là món ăn giải khát, nạp lại năng lượng cho cơ thể nhưng về cơ bản, không phải đối tượng nào cũng có thể sử dụng món chè này.
Như vậy, những đối tượng sau không nên ăn chè dưỡng nhan:
- Những người đang gặp tình trạng huyết áp thấp.
- Đối tượng có dấu hiệu tiêu hóa kém
- Người bị bệnh dạ dày
- Các đối tượng đang gặp phải dấu hiệu suy nhược sức khỏe
- Các trẻ nhỏ dưới 12 tuổi
- Phụ nữ mang thai dưới 5 tháng.
Cách sử dụng chè dưỡng nhan mang hiệu quả cao
Mang đến tác động ưu việt trong chăm sóc sức khỏe lẫn sắc đẹp. Thế nhưng, trên thực tế, hiệu quả của chè dưỡng nhan chỉ đảm bảo ở mức cao nhất nếu bạn cân đối cách dùng phù hợp, khoa học.
Trong đó, lưu ý hàng đầu khi sử dụng món chè thơm ngon, thanh mát này gồm:
- Chỉ dùng với định lượng khoảng 100ml mỗi ngày. Mỗi tuần cân đối sử dụng 3 lần. Tránh ăn quá nhiều, liên tục. Bởi, chè mang tính hàn. Thêm vào đó, dinh dưỡng có trong chè khá cao. Sử dụng nhiều có thể khiến dưỡng chất không hấp thụ kịp. Từ đó, gây áp lực lên hệ tiêu hóa. Có thể tạo ra những phản ứng phụ không mong muốn như tiêu chảy, thậm chí là ngộ độc.
- Người có các vấn đề liên quan đến đường ruột nên tham vấn các bác sĩ hoặc người có chuyên môn khi dùng.
Chè dưỡng nhan không chỉ hỗ trợ thanh nhiệt, giải độc hiệu quả mà còn mang đến tác dụng nổi bật trong chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp. Chính vì thế, món chè này được nhiều người, đặc biệt là các chị em phái đẹp cực kỳ yêu thích.
Với bài viết trên đây, hẳn bạn đã có cho mình thông tin hữu ích trong việc chọn nguyên liệu chè dưỡng nhan cũng như công thức chế biến chè chuẩn vị. Hãy thử áp dụng và chế biến món chè này để bản thân và gia đình có thể cùng thưởng thức ngay hôm nay. Tin chắc rằng, bạn sẽ bị chinh phục bởi hương vị thanh mát, thơm ngon của món chè này đấy!
Xem thêm các bài viết về kiến thức chăm sóc sức khỏe, kiến thức về làm đẹp :
Xem thêm: Tóc layer nữ
Xem thêm: Collagen nước
Xem thêm: 50 dịch vụ chuyển nhà giá rẻ nhất TPHCM
Xem thêm: 50 dịch vụ chuyển nhà giá rẻ nhất Hà Nội